Tải về bản PDFTải về bản PDF

Phần lớn các loại kem đều được làm từ kem sữa béo và trứng, tuy ngon miệng nhưng lại không tốt lắm cho sức khoẻ. Bạn có thể dùng sữa thay thế cho các nguyên liệu truyền thống để có món kem vẫn ngon mà lại lành mạnh hơn. Nếu muốn kem béo hơn một chút, hãy thử dùng sữa đặc có đường. Nếu là tín đồ ăn chay, thậm chí bạn có thể làm kem từ nước cốt dừa.

Nguyên liệu

Kem vani làm từ sữa tươi thông thường[1]

  • 4 cốc (960 mL) sữa (hàm lượng chất béo bất kỳ)
  • 1 cốc (120 g) đường
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani

8 phần ăn

Kem vani làm từ sữa đặc [2]

  • 400 mL sữa đặc có đường (sữa ít béo hoặc sữa thông thường)
  • 2 cốc (450 mL) kem đánh bông lạnh
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani

3 cốc kem

Kem chay làm từ nước cốt dừa[3]

  • 2 lon (350 – 450 ml) nước cốt dừa nguyên béo
  • 1/2 cốc (60 g) xi-rô cây thùa, xi-rô phong, mật ong, đường turbinado (một loại đường thô hạt lớn màu nâu nhạt) hoặc đường mía
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh tinh bột ngô
  • 1,5 thìa cà phê tinh chất vani
  • Nguyên liệu phụ tùy chọn: quả hạch, sô-cô-la chip, (hoặc carob chip) hoa quả xay, cacao ngòi, v.v…

6 - 8 phần ăn

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Làm kem vani từ sữa tươi thông thường

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Trộn sữa, đường và vani trong bát cỡ vừa.
    Đong các nguyên liệu và cho vào một chiếc bát cỡ vừa. Dùng thìa to để khuấy đều các nguyên liệu. Tiếp tục khuấy cho đến khi toàn bộ đường tan hết.
    • Bạn có thể dùng sữa có bất cứ hàm lượng chất béo nào, bất kể là không béo, 2% chất béo hoặc nguyên béo.
    • Bạn cũng có thể thử nghiệm với sữa sô cô la để làm kem có hương vị sô cô la.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Step 2 Cho hỗn hợp vào máy làm kem.
    Nếu có máy làm kem, bạn hãy rót hỗn hợp vào máy. Bật máy lên và xử lý khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại đáng kể. Trút hỗn hợp vào hộp Tupperware và bỏ vào tủ đông.
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Có máy làm kem thì rất hay, nhưng công thức này không bắt buộc phải dùng máy làm kem. Bạn chỉ cần rót hỗn hợp sữa, đường và vani vào đĩa dùng được trong tủ đông và bỏ vào tủ đông.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Bạn có thể cải thiện độ đặc của kem bằng cách cứ 2-4 tiếng lại lấy kem ra đảo đều, sau đó bỏ lại vào tủ đông.
    • Nếu dùng máy làm kem, bạn hãy đảo hỗn hợp sau mỗi 4 tiếng.
    • Nếu không dùng máy làm kem, bạn nên đảo 2-4 tiếng sau khi các tinh thể đá bắt đầu hình thành.
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Step 5 Đông lạnh hỗn hợp trong 8 tiếng hoặc qua đêm.
    Sau 8 tiếng đông lạnh (và thỉnh thoảng khuấy), hỗn hợp sẽ đông hoàn toàn. Nó sẽ có kết cấu như kem và bạn đã có thể thưởng thức ngay.
  6. How.com.vn Tiếng Việt: Step 6 Rắc loại topping yêu thích của bạn lên trên kem và thưởng thức.
    Múc kem vào bát ăn bằng muôi múc kem. Thêm lên bề mặt kem một ít xi-rô sô cô la, kem bông tuyết, quả hạch, hoa quả khô hoặc đóng hộp và bất cứ thứ gì bạn thích ăn với kem.
    • Cất phần kem còn thừa vào tủ đông. Bạn có thể bảo quản kem trong tủ đông nhiều ngày.
    Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Làm kem vani bằng sữa đặc

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Cho sữa đặc có đường vào tủ lạnh.
    Sữa đặc thường được bán trong lon và không giữ lạnh. Với công thức này, bạn cần dùng sữa lạnh trước khi trộn các nguyên liệu. Hãy cho sữa vào tủ lạnh vài tiếng trước khi bạn bắt đầu làm kem.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Lấy kem sữa béo ra khỏi tủ lạnh và bắt tay vào làm việc ngay, vì bạn cần đảm bảo các nguyên liệu phải thật lạnh khi trộn với nhau. Bắt đầu bằng việc đánh kem với tốc độ trung bình bằng đầu đánh trứng. Tiếp tục đánh cho đến khi kem có ngọn cứng.
    • Nếu không có máy trộn bột để bàn, bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay cũng được.
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Khi ngọn kem bắt đầu hình thành, bạn hãy lấy sữa ướp lạnh ra khỏi tủ lạnh. Giảm tốc độ máy trộn xuống mức thấp và từ từ rót sữa đặc vào kem. Cho thêm tinh chất vani vào hỗn hợp.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Sau khi đã cho các nguyên liệu khác vào hỗn hợp, bạn hãy tăng tốc độ máy trộn lên mức trung bình. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc và bông cứng thành ngọn. Lần này ngọn kem sẽ đặc hơn nhiều.
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Nếu bạn thích kem vani có thêm các hương vị và phụ gia khác thì bây giờ là lúc thêm vào! Bạn có thể cho thêm bất cứ thứ gì tuỳ thích, thế nên hãy cứ thoải mái thử nghiệm. Thử cho thêm bánh quy nghiền, hoa quả xay, quả hạch, các miếng bánh bông lan, xi-rô sô cô la và nhiều thứ khác để tạo ra hương vị độc đáo của bạn. Khuấy kỹ hỗn hợp để trộn đều các nguyên liệu.
    • Ví dụ, để làm kem bánh phô mai dâu, bạn hãy thêm 1 cốc bánh phô mai và một lượng dâu xay tuỳ thích.
    • Trộn 2/3 cốc bánh Oreo nghiền để làm kem bánh quy.
    • Thêm 1/4 cốc xoài xay để làm kem vị xoài.
  6. How.com.vn Tiếng Việt: Step 6 Múc hỗn hợp vào hộp và bỏ vào tủ đông trong 6 tiếng.
    Múc hỗn hợp kem vào chiếc hộp to dùng được trong tủ đông và có nắp đậy kín (như hộp Tupperware). Cho hộp kem vào tủ đông trong ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau 6 tiếng đông lạnh là món kem của bạn đã ăn được.
    Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Làm kem chay bằng nước cốt dừa

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Lắc mạnh lon nước cốt dừa trước khi mở. Đong 1/2 cốc nước cốt dừa để qua một bên và rót phần còn lại vào xoong.
    • Nước cốt dừa bị tách nước khi đựng trong lon, do đó bạn hãy lắc kỹ trước khi sử dụng để nó quyện lại thành hỗn hợp đồng nhất.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Đong xi-rô cây thùa, xi-rô phong, mật ong hoặc đường tùy ý thích của bạn và cho vào xoong. Đong muối và cũng cho vào xoong.
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Step 3 Khuấy nước cốt dừa trên lửa nhỏ vừa trong 1-2 phút.
    Vặn bếp ở mức lửa nhỏ vừa và khuấy nước cốt dừa cho đến khi ấm lên. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp nóng đều và chất tạo ngọt tan hoàn toàn. Thời gian này mất khoảng 1-2 phút.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Đổ tinh bột ngô vào một bát nhỏ với 1/2 cốc nước cốt dừa mà ban nãy bạn đã để dành và đánh mạnh tay. Tiếp tục đánh cho đến khi tinh bột ngô tan hoàn toàn.
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Cho hỗn hợp tinh bột ngô vào xoong với nước cốt dừa đã hâm nóng. Khuấy nhẹ để hai hỗn hợp quyện đều với nhau.
  6. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Tăng lửa lên mức vừa và khuấy khi bắt đầu đun và hỗn hợp đặc lại. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đủ đặc để bám vào lưng thìa. Thời gian này sẽ mất khoảng 6-8 phút. Chú ý khi khuấy và đừng để hỗn hợp sôi.
  7. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Khi hỗn hợp đã đặc, bạn hãy tắt bếp và nhấc xoong ra khỏi bếp. Cho vani vào hỗn hợp và khuấy cho tan. Chờ cho hỗn hợp nguội trong vài phút.
  8. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm kem bằng sữa
    Trút hỗn hợp vào một vật đựng nông và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc đến 3 ngày.
  9. How.com.vn Tiếng Việt: Step 9 Đảo hỗn hợp đã ướp lạnh trong 10-20 phút.
    Lấy hộp kem ra khỏi tủ lạnh và tháo lớp màng bọc. Lúc này hỗn hợp sẽ có kết cấu tương tự như bánh pudding. Trút hỗn hợp này vào máy làm kem và bắt đầu đảo. Bạn cần làm cho hỗn hợp đặc lại một chút cho đến khi nó đạt độ đặc tương tự như kem mềm.
    • Mỗi máy làm kem có thể khác nhau đôi chút, nhưng quá trình này sẽ mất khoảng 10-20 phút.
    • Cho thêm bất cứ thứ gì bạn thích vào hỗn hợp khi đảo gần xong và đảo thêm vài giây nữa.
  10. How.com.vn Tiếng Việt: Step 10 Trút kem vào hộp và đông lạnhh trong 4 tiếng.
    Cạo kem từ máy làm kem vào hộp dùng được trong tủ đông và có nắp đậy. Đậy một mảnh giấy nến hoặc giấy sáp lên bề mặt kem để ngăn các tinh thể đá hình thành. Đông lạnh hỗn hợp trong 4 tiếng cho đến khi hỗn hợp cứng lại và thưởng thức.
    • Có thể bạn cần lấy kem ra khỏi tủ đông và đặt trên bàn vài phút để kem mềm hơn một chút trước khi múc ra.
    Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Marrow Private Chefs
Cùng viết bởi:
Nhóm đầu bếp riêng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Marrow Private Chefs. Nhóm đầu bếp riêng Marrow hoạt động tại Santa Rosa Beach, Florida. Đây là tập hợp nhóm nhiều đầu bếp và chuyên gia ẩm thực. Mặc dù chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi phong cách và hương vị miền biển, miền nam truyền thống, cajun và creole, các đầu bếp tại Marrow am hiểu nhiều loại ẩm thực với hơn tổng cộng 75 năm kinh nghiệm chế biến món ăn. Bài viết này đã được xem 1.954 lần.
Trang này đã được đọc 1.954 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
  • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
  • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
  • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
  • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo