Tải về bản PDFTải về bản PDF

Nếu bạn muốn kiểm soát hương vị và nguyên liệu của sốt spaghetti, hãy tự chế biến sốt theo cách của bạn! Để có sốt cà chua và dầu ô liu thơm ngon trong tích tắc, bạn chỉ cần đun liu riu cà chua đóng hộp với tỏi, dầu ô liu và lá húng tây tươi. Bạn cũng có thể làm sốt spaghetti có thịt với các loại thảo mộc truyền thống và đun đến khi thịt mềm. Ngoài ra, sốt Marinara còn được chế biến một cách dễ dàng trong thời gian ngắn bằng cách phi một ít hành tây và tỏi trong dầu ô liu trước khi thêm rượu vang đỏ và cà chua, rồi đun đến khi cà chua mềm nát.

Nguyên liệu

  • 6 tép tỏi
  • 8 thìa canh (120ml) dầu ô liu siêu nguyên chất, chia thành 2 lần sử dụng
  • 1 lon (800gr) cà chua bi nguyên quả được ngâm trong nước ép cà chua
  • Muối và tiêu vừa khẩu vị
  • 10 lá húng tây

Thành phẩm: 2 cốc (450gr) sốt

  • 2 thìa canh (30ml) dầu ô liu
  • 450gr thịt bò nạc xay
  • 1 cốc (150gr) củ hành cắt hạt lựu
  • 2 thìa cà phê tỏi xay
  • 170gr tương cà chua
  • 2 thìa cà phê húng tây khô
  • 1 thìa cà phê lá kinh giới khô
  • 1 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa cà phê hạt tiểu hồi, nghiền nhẹ
  • ½ thìa cà phê muối
  • Bột tiêu đen tươi vừa khẩu vị
  • 1 lon (800gr) cà chua San Marzano nguyên quả hoặc đã nghiền nhỏ
  • 2 cốc (470ml) nước hầm thịt bò
  • 2 thìa cà phê đường
  • ¼ thìa cà phê ớt khô xay nhỏ, tùy chọn
  • 2 thìa canh (30gr) bơ, tùy chọn

Thành phẩm: 8 khẩu phần

  • 1 thìa canh (15ml) dầu ô liu
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ
  • 1,5 thìa cà phê tỏi xay
  • ½ cốc (120ml) rượu vang đỏ
  • 1 lon (800gr) cà chua nghiền nhỏ hoặc băm nhuyễn
  • 1 thìa canh ngò tây lá thẳng còn tươi, cắt nhỏ
  • 1,5 thìa cà phê muối kosher
  • ½ thìa cà phê bột tiêu đen tươi

Thành phẩm: 6 khẩu phần

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sốt cà chua và dầu ô liu cơ bản

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Dùng mặt phẳng...
    Dùng mặt phẳng của lưỡi dao nghiền 6 tép tỏi. Bạn sẽ bóc vỏ 6 tép tỏi và cho lên thớt, rồi dùng mặt phẳng của lưỡi dao đầu bếp ấn mạnh xuống mỗi tép tỏi.[1]
    • Áp lực sẽ nghiền nhỏ và làm dậy mùi tỏi.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Cho tỏi nghiền vào chảo không dính và thêm 5 thìa canh dầu ô liu siêu nguyên chất. Vặn bếp sang chế độ lửa vừa và chờ đến khi tỏi có màu vàng nâu.[2]
    • Thỉnh thoảng đảo để tỏi đều màu.
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Mở lon cà chua bi và đổ cà chua cùng nước ép vào chảo. Thêm muối và tiêu tùy theo khẩu vị.[3]
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Vặn bếp sang chế độ lửa to vừa để đun cho sốt sôi nhẹ. Khuấy để nước sốt nóng đều và đặc lại.[4]
    • Nước ép cà chua sẽ bốc hơi trong quá trình đun sốt.
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Vặn bếp sang chế độ lửa to và cho thêm 3 thìa canh dầu ô liu còn lại vào chảo. Dùng mặt sau của thìa gỗ nghiền nhỏ cà chua.[5]
  6. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Tiếp tục đun cho sốt sôi liu riu đến khi dầu chuyển sang màu đỏ. Việc cuối cùng là tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức.[6]
  7. How.com.vn Tiếng Việt: Step 7 Thêm lá húng tây tươi và rưới sốt lên mì ống.
    Đây là lúc bạn khuấy thêm 10 lá húng tây tươi vào sốt. Dùng húng tây nguyên lá hoặc cắt nhỏ đều được. Rưới nước sốt lên mì đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức ngay.[7]
    • Cho phần sốt còn thừa vào hộp có nắp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Bạn cũng có thể đông lạnh sốt đến 6 tháng.
    Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sốt spaghetti truyền thống với thịt

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Cho 2 thìa canh dầu ô liu vào chảo to hoặc chảo gang đặt trên bếp ở chế độ lửa vừa. Thêm 450gr thịt bò xay, 1 cốc (150gr) hành tây cắt hạt lựu và 2 thìa canh tỏi băm. Đảo các nguyên liệu đến khi cạn nước, còn thịt bò thì săn lại và có màu nâu.[8]
    • Vì bạn dùng thịt bò nạc xay nên sẽ không có nhiều mỡ cần lọc bỏ. Tuy nhiên, nếu thịt có nhiều mỡ, bạn nên bỏ bớt mỡ trước khi tiếp tục.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Xúc 170gr tương cà cho vào chảo và thêm các loại thảo mộc. Đảo đều các nguyên liệu và đun nước sốt ở chế độ lửa vừa khoảng 1-2 phút. Thêm muối và tiêu tùy theo khẩu vị.[9]
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Step 3 Thêm cà chua, nước hầm thịt, đường và đun sốt liu riu khoảng 30 phút.
    Đổ lon cà chua San Marzano nguyên quả hoặc đã nghiền nhỏ vào chảo. Thêm 2 cốc (470ml) nước hầm thịt bò và 2 thìa canh đường. Vặn bếp sang chế độ lửa to vừa để đun sôi nước sốt. Tiếp tục vặn bếp sang lửa nhỏ và để sốt sôi nhẹ khoảng 30 phút.[10]
    • Không đậy kín chảo trong khi đun sốt để lượng chất lỏng bốc hơi dần và sốt đặc hơn.
    • Đun sốt liu riu khoảng 2 tiếng để sốt trở nên đậm đà và đặc hơn.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Hãy nếm sốt và thêm các loại thảo mộc hoặc muối và tiêu tùy theo khẩu vị. Nếu sốt có vị quá gắt hoặc đắng, bạn có thể thêm 2 thìa canh (30gr) bơ.[11]
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Step 5 Tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức sốt thịt truyền thống.
    Rưới sốt thịt lên mì ống hoặc dùng để thêm vào món lasagna tự làm tại nhà. Bạn cũng có thể thêm một ít phô mai parmesan bào sợi thơm ngon để tăng hương vị cho sốt thịt.[12]
    • Cho phần sốt còn thừa vào hộp có nắp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày hoặc đông lạnh đến 6 tháng.
    Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sốt Marinara cơ bản

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Xào hành tây với dầu ô liu khoảng 5-10 phút.
    Cho 1 thìa canh (15ml) dầu ô liu vào chảo to được đặt trên bếp ở chế độ lửa vừa. Khi dầu sôi, thêm 1 củ hành tây cắt nhỏ và đảo đến khi củ hành trở nên trong suốt.[13]
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Cho 1,5 thìa cà phê tỏi băm vào chảo và đảo đến khi dậy mùi. Hãy đảo liền tay để tỏi không cháy khét.[14]
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Vặn bếp sang chế độ lửa to và đổ thêm ½ cốc (120ml) rượu vang đỏ vào chảo. Khuấy sát đáy chảo để hòa tan dầu bám trên chảo. Tiếp tục đun đến khi rượu bốc hơi.[15]
    • Bạn có thể dùng bất kỳ loại rượu ngon phổ biến nào, chẳng hạn như burgundy, chianti hoặc pinot noir.
    • Nếu không thích dùng rượu, bạn có thể thay bằng nước hầm thịt gà, thịt bò hoặc rau củ.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Step 4 Thêm cà chua, ngò tây, muối và tiêu.
    Đổ lon cà chua băm nhuyễn hoặc nghiền nhỏ vào nước sốt. Khuấy thêm 1 thìa canh ngò tây lá thẳng còn tươi được cắt nhỏ, 1,5 thìa cà phê muối kosher và ½ thìa cà phê bột tiêu đen tươi.[16]
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Làm sốt Spaghetti tại nhà
    Vặn bếp sang chế độ lửa nhỏ và đun cho sốt sôi nhẹ. Thỉnh thoảng khuấy khi sốt có mùi đậm hơn và trở nên đặc hơn.[17]
  6. How.com.vn Tiếng Việt: Step 6 Dọn sốt marinara lên ăn.
    Tắt bếp và rưới sốt marinara lên mì ống đã chuẩn bị sẵn. Bạn cũng có thể dùng sốt marinara làm nước chấm ăn kèm với bánh mì tỏi hoặc bánh mì que.[18]
    • Cho sốt marinara còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày hoặc đông lạnh đến 6 tháng.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bạn có thể nhân đôi hoặc nhân ba lượng nguyên liệu làm sốt spaghetti. Bảo quản sốt bằng hộp kín và đông lạnh đến 6 tháng.

Những thứ bạn cần

Sốt cà chua và dầu ô liu cơ bản

  • Cốc và thìa đong
  • Thớt
  • Dao đầu bếp
  • Chảo
  • Thìa gỗ
  • Dụng cụ mở nắp lon

Sốt spaghetti truyền thống với thịt

  • Cốc và thìa đong
  • Thớt
  • Dao đầu bếp
  • Chảo
  • Thìa gỗ
  • Dụng cụ mở nắp lon

Sốt marinara cơ bản

  • Cốc và thìa đong
  • Thớt
  • Dao đầu bếp
  • Chảo
  • Thìa gỗ
  • Dụng cụ mở nắp lon

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Nhân viên của How.com.vn
Cùng viết bởi:
Người viết bài của How.com.vn
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 59.186 lần.
Trang này đã được đọc 59.186 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
  • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
  • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
  • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
  • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo