Bài viết này đã được cùng viết bởi Marrow Private Chefs. Nhóm đầu bếp riêng Marrow hoạt động tại Santa Rosa Beach, Florida. Đây là tập hợp nhóm nhiều đầu bếp và chuyên gia ẩm thực. Mặc dù chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi phong cách và hương vị miền biển, miền nam truyền thống, cajun và creole, các đầu bếp tại Marrow am hiểu nhiều loại ẩm thực với hơn tổng cộng 75 năm kinh nghiệm chế biến món ăn.
Bài viết này đã được xem 2.960 lần.
Pastillas hay pastillas de leche là một loại kẹo ngọt có phủ đường nổi tiếng và được nhiều người yêu thích ở Philippines. Bạn có thể làm loại kẹo này mà không cần nấu, hoặc đun nấu nhanh để có những viên kẹo thơm ngon. Hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết cách làm kẹo pastillas.
Nguyên liệu
- 2 cốc sữa bột
- 1 lon (khoảng 400gr) sữa đặc có đường
- 1/2 cốc đường
- 1 thìa canh bơ thực vật
Các bước
- Đổ sữa bột và sữa đặc có đường vào bát. Chỉ đổ 2 cốc sữa bột và 1 lon (khoảng 400gr) sữa đặc có đường vào bát. Với nguyên liệu trong công thức này, bạn sẽ tạo ra được 80 viên kẹo.
- Khuấy đều sữa bột và sữa đặc có đường. Hỗn hợp sẽ hơi đặc và khó khuấy, nên bạn cần kiên nhẫn và dùng thìa có chất liệu dày, cứng.
- Thêm bơ thực vật vào hỗn hợp. Thêm 1 thìa canh bơ thực vật vào hỗn hợp; hoặc, bạn có thể dùng bơ động vật. Điều này sẽ giúp tăng thêm vị béo cho kẹo. Trộn bơ với các nguyên liệu khác.
- Vo kẹo thành hình tròn hoặc hình trụ. Tạo hình viên kẹo pastillas theo hình dạng mà bạn thích; bạn có thể vo kẹo thành hình tròn hoặc hình trụ như các loại kẹo mứt. Chỉ cần dùng tay vo kẹo thành hình dạng yêu thích của bạn; bạn có thể đeo găng tay nếu muốn. Đặt các viên kẹo vừa vo xong lên đĩa.
- Đổ đường và đĩa. Đổ nửa cốc đường vào một đĩa khác.
- Lăn các viên kẹo pastillas qua đường. Đảm bảo kẹo được phủ đều đường.
- Gói kẹo bằng giấy bóng kính. Bạn có thể cắt giấy trước để có hình dạng yêu thích. Sau đó cho viên kẹo pastillas vào giấy và gói lại.
- Trình bày. Xếp các viên kẹo vào đĩa kiểu và thưởng thức. Dùng kẹo làm món tráng miệng hoặc làm món ăn nhẹ bất kỳ khi nào bạn thích.Quảng cáo
- Khuấy sữa đặc có đường, sữa bột và đường trong chảo nhỏ. Đảm bảo khuấy đều nguyên liệu trong lúc đun đến khi có hỗn hợp bột đặc.
- Đun sôi hỗn hợp.
- Thêm bơ. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
- Nhấc nồi hỗn hợp ra khỏi bếp. Sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp thì đổ hỗn hợp vào bát. Để hỗn hợp nguội ít nhất 5-10 phút, đến khi bạn có thể chạm vào nhưng hỗn hợp vẫn còn hơi ấm.
- Vo kẹo. Dùng tay hoặc dao để biến hỗn hợp thành hình viên kẹo vừa ăn. Bạn có thể vo kẹo thành hình tròn, hình trụ, hình lập phương hoặc bất kỳ hình nào bạn muốn. Bạn có thể tạo ra 80 viên kẹo.
- Lăn nhẹ viên kẹo qua đường. Thực hiện bằng tay để đảm bảo mỗi viên kẹo đều được phủ một lớp đường mỏng và đều.
- Gói kẹo bằng giấy bóng kính. Đặt mỗi viên kẹo vào giữa mẫu giấy hình vuông và cuộn giấy thành hình trụ hoặc bất kỳ hình gì bạn thích rồi nhét hai đầu giấy sát vào viên kẹo.
- Thưởng thức. Bạn có thể ăn món kẹo thơm ngon này bất kỳ lúc nào trong ngày.Quảng cáo
Lời khuyên
- Đối với phương pháp nấu kẹo, bạn có thể đun 1 lon sữa đặc không đường trước khi thêm sữa bột và sữa đặc có đường. Điều này sẽ làm cho kẹo pastillas béo hơn và có màu trắng.
Những thứ bạn cần
- Bát
- Giấy bóng kính
Tham khảo
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
⚠️ Disclaimer:
Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.
- - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
- - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
- - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
- - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.