Tải về bản PDFTải về bản PDF

Đông lạnh sữa là giải pháp tương đối hữu ích! Nếu bạn đã mua nhiều sữa nhân dịp giảm giá hoặc muốn đông lạnh sữa phòng trường hợp khẩn cấp, việc biết cách rã đông sữa sao cho an toàn rất quan trọng. May mắn thay, rã đông sữa là việc khá dễ, chỉ cần bạn có thời gian để thực hiện.

1

Rã đông sữa được đông lạnh trong tối đa một tháng.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Sữa được rã đông và sử dụng càng sớm thì càng ngon.
    Khi uống sữa từng được đông lạnh, chắc hẳn bạn sẽ thấy sữa có phần lợn cợn. Nguyên nhân là vì sữa được đông lạnh càng lâu thì lượng chất béo bị tách ra càng nhiều. Để đảm bảo vị ngon của sữa, bạn nên rã đông sữa có thời gian đông lạnh trong tối đa một tháng.[1]
    • Nếu bạn không thể sử dụng hết sữa trong một tháng, đừng lo! Bạn có thể đông lạnh sữa đến bốn tháng.
    Quảng cáo
2

Rã đông sữa trong tủ lạnh qua đêm.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Chờ sữa rã đông trong 1-2 ngày để có chất lượng tốt nhất.
    Bạn không cần chuyển sữa vào bình khác - chỉ cần cho sữa vào tủ lạnh là được! Việc rã đông ở nhiệt độ ổn định trong 1-2 ngày giúp sữa có kết cấu mịn hơn so với khi rã đông cấp tốc.[2]
3

Rã đông sữa trong nước lạnh.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Rã đông sữa
    Nếu bạn quên cho sữa vào tủ lạnh thì cũng không sao cả! Hãy đổ nước lạnh vào bát to và ngâm sữa đông lạnh trong đó. Tiếp theo, cho bát nước vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Thay nước và cho sữa vào tủ lạnh thêm khoảng 30 phút để sữa rã đông hoàn toàn.[3]
    • Cách này hiệu quả đối với hộp sữa có dung tích dưới 2 lít. Nếu muốn rã đông hộp sữa to hơn, bạn sẽ phải chờ vài tiếng.
    Quảng cáo
4

Cho lượng nhỏ sữa đông lạnh vào lò vi sóng.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Rã đông sữa
    Nếu bạn chỉ cần một ít sữa được đông lạnh trong khay đá, hãy lấy vài viên sữa đông lạnh và cho vào bát dùng được trong lò vi sóng. Tiếp theo, cho lò vi sóng hoạt động từng quãng 15 giây đến khi sữa rã đông hoàn toàn.[4]
    • Khi rã đông sữa bằng lò vi sóng, bạn đang hâm nóng sữa và khiến vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, hãy uống hoặc sử dụng sữa ngay lập tức thay vì để ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh.
5

Tránh rã đông sữa ở nhiệt độ phòng.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Bộ Nông nghiệp...
    Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cảnh báo rằng việc rã đông sữa ở nhiệt độ phòng khiến vi khuẩn sinh sôi. Nguyên nhân là vì vi khuẩn sinh trưởng mạnh trong khoảng từ 4 đến 60 °C. Thay vì để sữa ở nhiệt độ phòng, bạn nên cho sữa vào tủ lạnh, bát nước lạnh hoặc lò vi sóng.[5]
    Quảng cáo
6

Lắc hoặc xay sữa rã đông trước khi sử dụng.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Rã đông sữa
    Hầu hết sữa đều được đồng hóa - có nghĩa là chất béo trong sữa được khuấy đều với chất lỏng bằng áp suất lớn. Vì vậy, bạn không thấy chất béo nổi trên bề mặt sữa. Thật không may khi việc rã đông sữa gây ra tình trạng tách béo. Để sữa đã rã đông có vị ngon, bạn nên khuấy, lắc hoặc xay đến khi sữa mịn.[6]
    • Uống sữa ngay sau khi bạn thực hiện việc này vì chất béo trong sữa sẽ tách ra khi bạn để yên.
7

Uống hoặc sử dụng sữa đã rã đông trong vòng 2-3 ngày.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Dán nhãn có ghi ngày rã đông lên sữa để bạn biết thời hạn sử dụng.
    Vì bạn không thể tiếp tục căn cứ theo ngày hết hạn in trên hộp sữa, nên việc quan trọng cần nhớ là sử dụng sữa trong vòng 3 ngày tính từ ngày lấy sữa ra khỏi tủ đông.[7]
    • Bạn chỉ có thể đông lạnh sữa một lần; vì vậy, hãy sử dụng hoặc bỏ sữa sau khi đã rã đông.
    Quảng cáo
8

Sử dụng sữa không còn mịn để nấu nướng.

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Rã đông sữa
    Nếu bạn cảm thấy sữa không thật sự mịn sau khi lắc hoặc xay, đừng vội bỏ sữa! Hãy dùng sữa đã rã đông cho công thức làm bánh hoặc món ăn cần sữa, và bạn sẽ không nhận thấy phần lợn cợn đó.[8]
    • Bạn cũng có thể dùng sữa đã rã đông cho món sinh tố hoặc sữa lắc.

Lời khuyên

  • Bạn muốn rã đông sữa thực vật như sữa yến mạch, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành ư? Không thành vấn đề! Hãy thực hiện theo hướng dẫn tương tự để rã đông loại sữa mà bạn muốn một cách an toàn.

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Jennifer Levasseur
Cùng viết bởi:
Đầu bếp cá nhân
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jennifer Levasseur. Jennifer Levasseur là đầu bếp cá nhân, kiêm chủ sở hữu The Happy Cuisiniere tại Breckenridge, Colorado. Cô có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và chuyên về ẩm thực miền núi và ẩm thực mộc mạc đương đại. Ngoài ra, cô có thể chế biến món ăn và điều chỉnh thực đơn phù hợp với các chế độ ăn kiêng, chẳng hạn như chế độ ăn không gluten, không sữa, ăn chay, thuần chay, chỉ ăn cá và rau xanh. Ngoài bằng cử nhân chuyên ngành Tiếp thị và Quản trị của Đại học Houston, đầu bếp Jennifer còn có bằng Nghệ thuật Ẩm thực và Nghệ thuật Làm bánh của Cao đẳng Cộng đồng Houston.
Chuyên mục: Đồ uống
Trang này đã được đọc 513 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
  • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
  • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
  • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
  • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo