Tải về bản PDFTải về bản PDF

Chanh dây có lẽ là một trong những loại quả ngon nhất trên thế giới. Điều khiến loại quả này tuyệt vời hơn là chúng nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang theo đến bất kỳ đâu như leo núi, đi làm hoặc để trong nhà đến khi bạn muốn ăn nhẹ (chỉ cần đảm bảo bạn có dao hoặc vật nhọn nào đó để cắt). Hãy xem tiếp hướng dẫn bên dưới để biết cách chọn, chuẩn bị và chế biến chanh dây.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chọn chanh dây ngon

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Bạn sẽ chọn chanh dây với phần vỏ hơi nhăn và có màu tím đậm - đây là những quả đã chín và rất ngọt. Bạn thường sẽ muốn chọn những quả chanh dây sạch, nhưng điều này không quan trọng vì bạn chỉ ăn phần bên trong. Vỏ chanh dây càng mềm thì quả sẽ càng chín.[1]
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Bạn nên cầm quả chanh dây và lắc. Nếu cảm thấy bên trong quả có nhiều nước hoặc nặng thì nghĩa là quả có nhiều hạt và nước (như vậy sẽ rất ngon). Hãy so sánh với những quả khác để biết quả nào có phần ruột đầy hơn.[2]
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Step 3 Ngửi quả chanh dây.
    Bạn cũng có thể xác định hương vị của chanh dây khi ngửi. Nếu bạn có thể ngửi được hương vị nhiệt đới đậm đà, quả chanh dây đó sẽ rất ngon. Nếu bạn không ngửi thấy bất kỳ mùi gì, có lẽ chanh dây của bạn rất chua và/hoặc không có mùi vị.
    Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Rửa và cắt chanh dây

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Sau khi mua chanh dây, bạn nhớ rửa chúng thật sạch. Mặc dù bạn không ăn phần vỏ, nhưng vẫn phải chú ý rửa thật sạch để không vô tình đưa hóa chất, vi khuẩn hoặc sâu bọ độc hại vào cơ thể. Việc này có thể xảy ra khi bạn cắt quả chanh dây chưa rửa vì dao sẽ mang theo vi khuẩn từ vỏ vào phần bên trong.[3]
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Sau khi rửa sạch, bạn sẽ đặt quả chanh dây lên thớt. Nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi chanh dây. Lưỡi dao có răng cưa là thích hợp nhất để cắt phần vỏ cứng của quả chanh dây. Cố gắng không để cho quá nhiều nước bên trong chảy ra ngoài (vì đây là phần ngon nhất).[4]
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Khi mở quả chanh dây, bạn sẽ thấy phần thịt màu cam tách rời khỏi phần vỏ trắng. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng thìa hoặc nĩa xúc phần thịt ra bát (hoặc cho ngay vào miệng). Đừng nạo quá sát vào vỏ vì phần này rất đắng và không ngon.[5]
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Thử dùng vỏ làm phân bón. Nếu chưa ăn hết quả chanh dây, bạn có thể đổ phần bên trong vào bát nhỏ và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để giữ được độ tươi. Bạn cũng có thể bọc màng bọc lên nửa quả chanh dây còn lại và cho vào tủ lạnh.
    Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Các ý tưởng để chế biến chanh dây

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Thử làm nước chanh dây.
    Nước chanh dây là loại nước mà người cổ đại nói về ‘thức uống của những vị thần’.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Step 2 Còn margarita hoặc martini chanh dây thì sao?
    Thay vì chỉ dừng lại với nước chanh dây, tại sao bạn không thử sáng tạo với những loại cocktail ngon lành? Chẳng có hại gì đâu!
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Step 3 Làm mứt chanh dây.
    Buổi sáng khi thức dậy, phết một ít mứt chanh dây lên bánh mì nướng, bảo đảm bạn sẽ có một ngày tuyệt vời. Bắt đầu ngày mới với chanh dây sẽ khiến bạn cảm thấy như những điều tốt đẹp đang chờ mình ở phía trước.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Step 4 Hoặc thử làm rượu chanh dây.
    Hãy quên loại rượu quen thuộc từ quả mâm xôi và thử một loại mới giúp bạn có cảm giác như đang ngồi trên bãi biển ấm áp ngay cả khi ngoài trời đang rất lạnh.
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Ăn quả chanh dây
    Tại sao bạn không thử tạo ra hương vị mới bằng cách thêm một ít chanh dây tươi vào món sữa chua Hy Lạp? Việc này không chỉ thêm vị ngọt cho món sữa chua mà còn khiến bạn phấn khởi.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Vỏ chanh dây có càng nhăn thì quả sẽ có vị càng ngọt. Chỉ cần đảm bảo quả chanh dây của bạn chưa chuyển sang màu nâu (đây là dấu hiệu cho biết chanh dây đã chín quá mức có thể ăn được).

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Marrow Private Chefs
Cùng viết bởi:
Nhóm đầu bếp riêng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Marrow Private Chefs. Nhóm đầu bếp riêng Marrow hoạt động tại Santa Rosa Beach, Florida. Đây là tập hợp nhóm nhiều đầu bếp và chuyên gia ẩm thực. Mặc dù chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi phong cách và hương vị miền biển, miền nam truyền thống, cajun và creole, các đầu bếp tại Marrow am hiểu nhiều loại ẩm thực với hơn tổng cộng 75 năm kinh nghiệm chế biến món ăn. Bài viết này đã được xem 8.507 lần.
Trang này đã được đọc 8.507 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
  • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
  • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
  • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
  • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo