Tải về bản PDFTải về bản PDF

Rau củ sau khi đông lạnh đôi khi sẽ khó đong đúng số lượng để chế biến món ăn yêu thích của bạn. Mặc dù vậy, bạn không cần phải lo lắng! Bạn vẫn có thể dễ dàng thêm và thay thế rau củ đông lạnh trong công thức nấu ăn. Sau đây là một vài lời khuyên và mẹo giúp bạn chế biến thức ăn một cách dễ dàng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Mẹo đong rau củ

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Đong lượng rau củ đông lạnh theo đúng yêu cầu của công thức.
    Rau củ đông lạnh, đóng hộp hoặc tươi đều có thể dùng thay cho nhau và không cần đong theo cách đặc biệt.[1] Các chuyên gia chỉ khuyên rã đông rau củ rồi chế biến chúng theo công thức yêu thích của bạn và thưởng thức.[2]
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Đong rau củ đông lạnh
    [3] Đa số các loại rau củ và hoa quả đều có nhiều nước - trên thực tế, lượng nước chiếm khoảng 90% trọng lượng của rau củ. Khi các loại rau củ này được cho vào tủ đông, phân tử nước sẽ nở ra.[4]
    • Ví dụ, ½ cốc măng tây tươi nặng khoảng 70g, còn loại đông lạnh nặng khoảng 90g.
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Step 3 Rã đông rau củ đông lạnh trong tủ lạnh trước khi chế biến.
    Mặc dù bạn có thể chế biến rau củ đông lạnh, nhưng chuyên gia thường khuyên rã đông trước để chúng không làm giảm nhiệt độ của món ăn trong quá trình chế biến. Đối với một số loại rau củ đông lạnh, chẳng hạn như ngô và đậu đóng gói, bạn chỉ cần rã đông bằng cách đặt chúng trên quầy bếp khoảng vài phút thay vì qua đêm.[5]
    • Không nên cho thực phẩm đông lạnh vào các món hầm hoặc súp, vì chúng làm giảm nhiệt độ của món ăn. Có thể món ăn sẽ bị nấu quá lửa trong khi bạn chờ nhiệt độ tăng lên.
    • Bạn chỉ cần đặt gói đậu hoặc ngô đông lạnh dưới vòi nước thay vì rã đông qua đêm.[6]
    • Luôn rã đông và chờ rau chân vịt ráo nước trước khi dùng để chế biến món ăn.[7]
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Step 4 Chuyển đổi rau củ từ đơn vị cốc sang kilogam hoặc gam.
    Rau củ có nhiều hình dạng và kích thước, nên không có một phương pháp đong chung cho tất cả các loại. Thay vào đó, bạn nên chuyển đổi trọng lượng của từng loại để có thể đong lượng chính xác.[8]
    Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Chuyển đổi trọng lượng của rau củ đông lạnh

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Măng tây:
    ½ cốc măng tây đông lạnh nặng 90g, và nặng hơn ½ cốc măng tây tươi - thường chỉ nặng khoảng 70g.[10]
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Step 2 Ớt chuông:
    ½ cốc ớt chuông xanh hoặc đỏ nặng khoảng 70g, và ½ cốc ớt chuông tươi nặng khoảng 75g.[11]
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Đong rau củ đông lạnh
    ½ cốc súp lơ xanh đông lạnh nặng khoảng 90g. Trong khi đó, ½ cốc súp lơ xanh tươi chỉ nặng khoảng 45g.[12]
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Step 4 Đậu Hà Lan:
    ½ cốc đậu Hà Lan nguyên hạt nặng khoảng 85g. Nếu bạn sử dụng đậu cô ve, ½ cốc nặng khoảng 75g.[13]
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Step 5 Cải xoăn:
    ½ cốc cải xoăn đông lạnh nặng khoảng 65g. Đối với cải xoăn tươi, ½ cốc tương đương khoảng 35g.[14]
  6. How.com.vn Tiếng Việt: Step 6 Rau chân vịt:
    ½ cốc rau chân vịt đông lạnh nặng khoảng 95g, và nặng hơn rau chân vịt tươi - thường chỉ nặng khoảng 30g.[15]
  7. How.com.vn Tiếng Việt: Step 7 Lá củ cải:
    ½ cốc lá củ cải nặng khoảng 80g. Cải xanh thì nhẹ hơn - ½ cốc chỉ nặng khoảng 75g. Cải xoăn nhẹ nhất - ½ cốc tương đương khoảng 65g.[16]
  8. How.com.vn Tiếng Việt: Step 8 Củ cải:
    ½ cốc củ cải đông lạnh nặng khoảng 80g. Củ cải tươi với lượng tương đương chỉ nặng khoảng 65g.[17]
  9. How.com.vn Tiếng Việt: Step 9 Bí ngòi:
    ½ cốc bí ngòi đông lạnh nặng khoảng 110g. Bí ngòi tươi thường nhẹ hơn và ½ cốc chỉ nặng khoảng 65g.[18]
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Rau củ hỗn hợp đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, do đó không có trọng lượng mặc định cho sản phẩm này.

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Jennifer Levasseur
Cùng viết bởi:
Đầu bếp cá nhân
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jennifer Levasseur. Jennifer Levasseur là đầu bếp cá nhân, kiêm chủ sở hữu The Happy Cuisiniere tại Breckenridge, Colorado. Cô có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và chuyên về ẩm thực miền núi và ẩm thực mộc mạc đương đại. Ngoài ra, cô có thể chế biến món ăn và điều chỉnh thực đơn phù hợp với các chế độ ăn kiêng, chẳng hạn như chế độ ăn không gluten, không sữa, ăn chay, thuần chay, chỉ ăn cá và rau xanh. Ngoài bằng cử nhân chuyên ngành Tiếp thị và Quản trị của Đại học Houston, đầu bếp Jennifer còn có bằng Nghệ thuật Ẩm thực và Nghệ thuật Làm bánh của Cao đẳng Cộng đồng Houston. Bài viết này đã được xem 1.676 lần.
Trang này đã được đọc 1.676 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
  • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
  • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
  • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
  • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo