How.com.vn là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 19.227 lần.
Cá hồi xông khói có nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến mà không cần đun nấu nhiều. Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều thích độ dai của loại cá xông khói này. Nó tạo điểm nhấn cho khay khai vị ở các bữa tiệc và là một món khai vị sang trọng ở các nhà hàng. Món cá dễ chế biến này cũng phù hợp để làm món ăn nhẹ, bữa tối cho gia đình và ăn với bánh mì trong bữa trưa.
Các bước
- Chọn loại cá hồi xông khói đáp ứng nhu cầu của bạn. Cá hồi xông khói được đóng gói ở nhiều dạng, bao gồm lát mỏng, miếng dày, phi lê và từng khối.
- Đọc thông tin trên bao bì để xem cá hồi xông khói có cần bảo quản lạnh sau khi mua về không.
- Một số sản phẩm được gói trong giấy bạc hoặc đóng hộp thì bạn không cần cho vào tủ lạnh.
- Cá hồi xông khói cần bảo quản lạnh sẽ giữ được khoảng 2 đến 3 tuần trong tủ lạnh nếu bao bì vẫn còn nguyên. Còn khi đã mở bao bì thì chỉ bảo quản được 1 tuần.
- Bạn có thể bảo quản cá hồi xông khói trong tủ đông đến 3 tháng.
- Để cá hồi xông khói ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi ăn. Bước này giúp tăng độ ẩm, làm cho cá có vị ngon và kết cấu đẹp.
- Lóc da trước khi ăn, nếu muốn. Mặc dù bạn có thể ăn cá hồi còn nguyên da nhưng không phải ai cũng muốn như vậy. Sau khi lóc da, bạn sẽ thấy một lớp thịt mỏng có màu tối ở bên dưới một số loại thịt của cá xông khói này. Hãy cẩn thận làm sạch lớp thịt tối màu đó.Quảng cáo
- Cuộn một miếng cá hồi xông khói với hỗn hợp sốt mù tạc và cream cheese ở bên trong.
- Ăn cá hồi xông khói với táo hoặc lê cắt lát.
- Đặt cá hồi xông khói lên trên mặt thức ăn. Bạn có thể đặt các lát cá hồi lên miếng bánh quy lạt, miếng dưa leo, một mẩu bánh pita, bánh mì đen hoặc lúa mạch đen và trên các lát phô mai như cheddar hoặc brie.
- Chấm cá hồi xông khói vào nước tương và mù tạt.
- Thái nhỏ cá hồi xông khói và cho vào món salad.Quảng cáo
- Cho cá hồi xông khói lên miếng bánh mì bagel với cream cheese. Món này thường được gọi là “bagel and lox”, một món bánh mì phổ biến được nhiều người ưa thích ở các quầy thức ăn nhanh trên thế giới.
- Cho cá hồi xông khói lên lát bánh mì nướng bơ. Hoặc bạn co thể phết cream cheese lên bánh mì nướng và đặt cá lên trên.
- Đặt cá hồi xông khói lên lát bánh mì Pháp hoặc bánh mì lúa mạch đen. Cho thêm một ít củ hành băm nhỏ, kem chua và nụ bạch hoa lên trên mặt.Quảng cáo
- Trộn cá hồi xông khói cắt nhỏ với mì ống và sốt Alfredo.
- Làm món hầm bằng cá hồi xông khói thay vì nghêu.
- Làm món taco cá hồi xông khói. Chỉ cần thay thế loại thịt mà bạn thường dùng cho món taco bằng cá.
- Trộn cá hồi xông khói cắt nhỏ vào món trứng chiên hoặc trứng bác.
- Tự làm pizza và cho lên mặt bánh một ít cá hồi xông khói.Quảng cáo
Lời khuyên
Nên nhớ là cá hồi xông khói bị cháy thì ăn không ngon.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
⚠️ Disclaimer:
Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.
- - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
- - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
- - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
- - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.