Khi viết thiệp mừng tốt nghiệp hoặc lời tạm biệt, hay khi soạn tin nhắn chúc mừng một cột mốc trong đời của ai đó, đôi khi chúng ta cảm thấy khó tìm được ngôn từ sao cho hay. Làm sao để có một lời chúc chân thành mà độc đáo? Chúng tôi sẽ giúp bạn soạn các tin nhắn hoàn hảo với danh sách 50 cách hay nhất để chúc ai đó may mắn và thành công trong các ngữ cảnh cá nhân và môi trường làm việc. Từ những tin nhắn cổ điển đến những châm ngôn truyền cảm hứng, bạn sẽ tìm được ý tưởng để chúc cho người thân quen của mình một tương lai tươi sáng và đẹp đẽ phía trước.

Booking.com

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Những lời chúc kinh điển để chúc ai đó một tương lai tươi sáng

 1. 1
  "Chúc bạn may mắn với mọi nỗ lực của bản thân trong tương lai.” Bạn sẽ không sợ sai với lời chúc tốt đẹp này trong bất cứ trường hợp nào. Dù bạn muốn gửi lời chúc may mắn đến một đồng nghiệp, một người bạn hay người thân yêu của mình thì lựa chọn kinh điển này luôn phù hợp.
 2. 2
  "Mình rất mừng cho bạn và chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.” Thêm tính cá nhân vào lời chúc bằng cách diễn tả bạn hào hứng về tương lai của người đó như thế nào.
 3. 3
  "Mình gửi đến bạn lời chúc may mắn và tốt lành trên chặng đường mới với nhiều điều lý thú phía trước.” Hãy cho họ biết bạn muốn chúc họ một tương lai tươi sáng và gửi đến họ một chút năng lượng tích cực. Sẽ không hại gì đâu!
 4. 4
  "Mong mọi điều tốt đẹp sẽ theo từng bước chân bạn trên hành trình phía trước. Hãy theo đuổi những giấc mơ của bạn!” Nhắc người kia rằng trước mặt họ là một chặng đường tuyệt vời. Họ sẽ cảm kích vì bạn khích lệ họ hướng đến các mục tiêu và theo đuổi các ước mơ của mình.
 5. 5
  "Mong bạn đạt mọi thành công và hạnh phúc mà bạn xứng đáng nhận được! Chúc bạn mọi điều tốt lành.” Hãy khiến người kia cảm thấy họ đã thành công với những gì họ đã đạt được - và họ xứng đáng có một tương lai rực rỡ. Kết thúc tin nhắn truyền thống nhưng chân thành này bằng lời chúc cổ điển “Chúc bạn mọi điều tốt lành”.
 6. 6
  "Cảm ơn vì bạn là người bạn và là đồng nghiệp tốt của mình. Bọn mình sẽ nhớ bạn lắm, nhưng mình chúc bạn mọi điều tốt đẹp.” Tin nhắn này rất phù hợp khi bạn nói lời tạm biệt và chúc ai đó may mắn khi họ chuyển đi nơi khác làm việc. Cho họ biết rằng bạn sẽ nhớ họ, nhưng bạn ủng hộ quyết định bước sang trang mới trong sự nghiệp của họ.
 7. 7
  "Gửi đến bạn lời chúc may mắn trong cuộc phiêu lưu mới mẻ và lý thú trước mắt.” Thử nhắn lời chúc này với ai đó sắp chuyển đến một nơi mới hoặc vượt qua một cột mốc trong đời. Hãy cho họ biết rằng bạn sẽ đồng hành cùng họ và cũng háo hức chờ đón những gì sắp đến không kém gì họ.
 8. 8
  "Cầu chúc bạn đạt được những mục tiêu lớn ở phía trước.” Bắt đầu bằng “Cầu chúc” để lời chúc trang trọng hơn một chút. Đây là lời nhắn rất thích hợp trong môi trường công sở.
 9. 9
  "Gửi đến bạn năng lượng tích cực và mọi lời chúc tốt đẹp nhất cho tương lai.” Thể hiện sự lạc quan và tích cực trong tin nhắn. Diễn tả sự ủng hộ của bạn với người kia và nói rằng họ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất!
 10. 10
  "Mình mong chờ nghe tin về mọi điều tuyệt vời mà bạn sẽ làm.” Biểu lộ hy vọng và sự lạc quan trong tin nhắn. Khích lệ một người thân, người bạn hoặc đồng nghiệp của bạn bằng lời khẳng định rằng họ sẽ thành công!
  Booking.com
  Booking.com
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Các lời chúc kèm châm ngôn truyền cảm hứng

 1. 1
  "Nếu đã ước mơ được, bạn sẽ làm được. Gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất cho một tương lai tươi sáng.” Viết một lời nhắn chân thành vào tấm thiệp chúc mừng hoặc chúc may mắn. Với những lời động viên, bạn sẽ cho người kia thấy bạn là fan hâm mộ số một của họ.
 2. 2
  "Tương lai của bạn tươi đẹp và xán lạn; và giờ thì nó đang ở trong tay bạn. Chúc bạn may mắn!” Nhắc người nhận thiệp hoặc tin nhắn của bạn rằng tương lai của họ đầy ắp các cơ hội để tạo nên sự khác biệt. Nhấn mạnh rằng bạn lạc quan về khả năng của họ.
 3. 3
  "Hãy tập thói quen nói “có” trong cuộc sống, nắm bắt mọi cơ hội và bạn sẽ làm được điều tuyệt vời!” Thêm một chút lạc quan vào lời chúc về một tương lai tốt đẹp. Tin nhắn này dành cho con hoặc cháu của bạn, các đồng nghiệp trẻ hoặc người mà bạn đã kèm cặp là phù hợp nhất.
 4. 4
  "Mình tin vào bạn và luôn ở bên bạn bây giờ và trong tương lai!” Cho người kia biết rằng họ không cô độc khi bước vào chương tiếp theo của cuộc đời. Bạn sẽ dõi theo từng bước chân họ để hỗ trợ họ!
 5. 5
  "Dù có lựa chọn làm gì trong cuộc sống, mình tin chắc rằng bạn sẽ đạt được bất cứ mục tiêu nào mà bạn nỗ lực hướng tới.” Ca ngợi tương lai đang chờ đợi người kia và cho họ biết rằng bạn tin họ có đủ năng lực để thành công. Chuyển chỗ ở, tốt nghiệp đại học hoặc bắt đầu một công việc mới đều là những sự kiện có thể khiến người ta choáng ngợp, thế nên bất cứ ai nhận được tin nhắn này đều cũng sẽ cảm kích sự ủng hộ của bạn.
 6. 6
  "Bạn đã làm việc cật lực cho mục tiêu này và bạn hoàn toàn xứng đáng với nó! Chúc bạn mọi điều tốt đẹp.” Tập trung vào tương lai rực rỡ của họ và công nhận mọi điều họ đã làm để đạt được vị trí như ngày hôm nay. Tin nhắn này sẽ cho người nhận một dịp để lùi lại và suy ngẫm về mọi thành quả mà họ đã đạt được.
 7. 7
  "Con đường dẫn đến thành công không bao giờ là dễ dàng, nhưng mình biết rằng bạn có phẩm chất và khả năng đạt được điều đó.” Nếu bạn biết rằng người kia sẽ đối mặt với những thách thức phía trước, hãy thừa nhận rằng việc vật lộn với những khó khăn là một phần của cuộc sống, sau đó kết thúc tin nhắn với niềm lạc quan rằng bạn tin chắc người nhận sẽ vượt qua được.
 8. 8
  "Bạn thuộc về một nhóm rất hiếm gồm những người vừa mơ mộng vừa làm việc cần cù. Mình mong chờ những thành công của bạn trong tương lai.” Nhắn một câu khen ngợi để họ biết rằng bạn nhận thấy họ là người độc đáo và đặc biệt như thế nào. Họ sẽ cảm thấy hãnh diện, được thấu hiểu và nhìn nhận.
 9. 9
  "Thật là một ngày hoàn hảo để bạn theo đuổi các mục tiêu và biến ước mơ thành sự thật!” Thử dùng biến thể của câu châm ngôn cổ điển “Không lúc nào bằng lúc này.” Nói rằng tương lai của họ không phải là ý tưởng trừu tượng và xa vời - nó đang bắt đầu ngay lúc này!
 10. 10
  "Đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân. Mình tin vào bạn và tương lai rực rỡ trước mắt bạn.” Mọi người đều biết rằng có những lúc người ta dễ hoài nghi bản thân. Hãy khích lệ người kia rằng bạn tin vào họ và tương lai của họ.
  Booking.com
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Những câu châm ngôn ngắn chúc may mắn

 1. 1
  "Chúc bạn may mắn trong cuộc phiêu lưu mới!” Viết một tin nhắn ngắn gọn và ngọt ngào để chúc người nhận một tương lai tươi sáng và thể hiện sự quan tâm của bạn. Dùng từ “chuyến phiêu lưu” thay thế cho “chương mới” hoặc “cuộc hành trình” nếu bạn muốn tin nhắn có tính cá nhân hơn.[1]
 2. 2
  "Chúc bạn may mắn và đừng bao giờ bỏ cuộc - bạn sẽ làm được!” Bạn vẫn có thể gửi gắm nhiều lời cổ vũ mạnh mẽ trong tin nhắn ngắn gọn này. Đây là một tin nhắn hoàn hảo dành cho người vừa nhập học hoặc bắt đầu một công việc mới, hoặc ai đó bắt đầu theo đuổi tham vọng điên rồ nhất của họ.
 3. 3
  "Mình tin vào bạn. Chúc bạn may mắn!” Gửi một tin nhắn giản dị nhưng mạnh mẽ này nếu bạn không muốn tỏ ra vồn vã quá. Bạn vẫn có thể bày tỏ sự ủng hộ, ngay cả khi bạn không phải là người thích viết các tin nhắn khích lệ dài.
 4. 4
  "Bạn có một tương lai tươi đẹp phía trước.” Khi không chắc chắn, bạn hãy chọn cách tiếp cận đơn giản, trực tiếp. Đây là lựa chọny phù hợp cho bất cứ ngữ cảnh nào - sinh nhật tuổi 16 của cháu gái, lễ đính hôn hoặc buổi giới thiệu sản phẩm mới của đồng nghiệp.
 5. 5
  "Bạn sẽ làm được những điều tuyệt vời!” Tập trung vào mọi khả năng phi thường nằm phía trước. Hãy đưa câu này vào một tin nhắn ủng hộ, dùng nó cho lời kết của một email khích lệ hoặc viết vào thiệp chúc mừng.
 6. 6
  "Chúc bạn luôn thành công!” Thử dùng lời nhắn ủng hộ này nếu bạn muốn tìm một lời chúc lịch sự và trang trọng hơn một chút.
 7. 7
  "Chúc bạn vạn sự may mắn.” Đây là một tin nhắn khích lệ cổ điển và trang trọng. Lời chúc này đặc biệt thích hợp khi bạn viết thư hoặc thiệp tạm biệt.
 8. 8
  "Chúc bạn một tương lai tuyệt vời, nơi mà mọi mơ ước của bạn sẽ trở thành sự thật.” Gửi lời nhắn này đến một người mơ mộng đầy hoài bão. Đây là một lời chúc ấm áp để nói rằng họ xứng đáng có cả thế giới!
 9. 9
  "Hãy làm cho mọi người kinh ngạc nhé.” Dùng cách diễn đạt súc tích và mạnh mẽ này trong ngữ cảnh thân mật. Thành ngữ vui này đặc biệt thích hợp để cổ vũ một người sắp bước lên sân khấu để gây ấn tượng với đám đông.[2]
 10. 10
  "Chúc may mắn nhé!” Lời chúc này thường được dùng trong các trường hợp cụ thể (chẳng hạn như buổi trình diễn, phỏng vấn hoặc thuyết trình), nhưng bạn cũng có thể viết câu chúc cổ điển này trong bất cứ tấm thiệp nào để chúc ai đó may mắn và thành công.
  Booking.com
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Những câu châm ngôn may mắn hài hước

 1. 1
  "Tớ đã cầu nguyện tất cả các loại thánh thần cho cậu đấy. Chúc may mắn nhé.” Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với người nhận, hãy thử trêu đùa họ một tí. Lời chúc hài hước này dùng cụm từ “cầu nguyện cho bạn” một cách châm biếm.”
 2. 2
  "Chúc cậu mọi sự may mắn mà bạn có thể nhận được - cậu sẽ cần nó đấy.” Câu chúc hài hước này có mở đầu nghiêm túc và xoay ngược lại ở cuối câu. Bạn có thể gửi lời chúc này cho một người bạn đang bước vào giai đoạn mới của cuộc đời, nhưng không nên dùng trong các ngữ cảnh nghiêm túc.
 3. 3
  "Hy vọng cậu sẽ nhớ tớ khi cậu đã giàu có và nổi tiếng.” Đây là một cách nói vui rằng họ có cơ hội rất lớn phía trước. Nhớ là họ phải luôn giữ liên lạc với bạn trên suốt chặng đường hướng tới thành công.
 4. 4
  "Cậu thông minh hơn vẻ ngoài đấy… cậu sẽ ổn mà.” Nếu bạn nổi tiếng với lối nói hài hước, hãy thử dùng một câu châm ngôn kiểu này. Thậm chí bạn có thể tìm các phiên bản khác viết trên thiệp chúc mừng như Moonpig.
 5. 5
  "Cầu mong Thần lực sẽ ở bên bạn.” Giảm độ nghiêm túc của tin nhắn bằng câu trích dẫn lấy cảm hứng từ Jedi. Hoặc, nếu không phải là fan của “Chiến tranh giữa các vì sao”, bạn có thể dùng một câu trong một sản phẩm khác của văn hóa đại chúng với câu “Chúc bạn trường thọ và phát đạt” hay “Thần may mắn sẽ mỉm cười với bạn.”
 6. 6
  "Dù có làm gì, hãy cống hiến 100% sức lực - trừ khi đi hiến máu!” Phải nói thật là các thông điệp truyền cảm hứng có thể nghe rất sến! Hãy bắt đầu bằng một thông điệp truyền cảm hứng nghiêm túc, sau đó biến đổi một chút để chúc bạn của bạn may mắn và khiến họ bật cười.
 7. 7
  "Chúc cậu may mắn tìm được những người bạn tốt hơn bọn tớ! Chúc cậu mọi điều tốt lành.” Đây là lời nhắn hoàn hảo để chúc một người trước khi họ chuyển đi nơi khác. Bạn cũng có thể đổi “những người bạn” thành “những đồng nghiệp” nếu bạn viết thiệp tạm biệt cho một đồng nghiệp.
 8. 8
  "Nếu súp lơ mà trở thành bánh pizza được thì bạn cũng có thể trở thành bất cứ thứ gì.” Chúng tôi lấy thông điệp này từ một meme phổ biến về đế bánh pizza làm bằng súp lơ.[3] Nói với bạn của bạn rằng họ có một tương lai tuyệt vời phía trước và kết thúc với một câu châm ngôn vui để khẳng định lại.
 9. 9
  "Khi mọi thứ không đi về hướng phải, hãy rẽ sang trái.” Viết câu đùa “nhạt” này vào thiệp hoặc tin nhắn để khiến người nhận mỉm cười. Nếu bạn nghĩ họ sẽ nhận được một đống thiệp với những lời hay ý đẹp kinh điển, hãy gửi cho họ câu nào đó khác lạ một chút.
 10. 10
  "Khi bạn bước vào cuộc hành trình, hãy nhớ: Nếu bạn nghĩ mình quá bé nhỏ để làm nên sự khác biệt, hãy thử ngủ cùng phòng với một con muỗi.” Lời khuyên hóm hỉnh nhưng khôn ngoan này là một câu ngạn ngữ của người châu Phi và của đức Đạt Lai Lạt Ma.[4] Trong bất cứ trường hợp nào, đây là một cách mới lạ và dí dỏm để nhắc nhở ai đó rằng họ có thể làm nên sự khác biệt.
  Booking.com
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Lời nhắn gửi sinh viên tốt nghiệp

 1. 1
  "Mọi người rất tự hào về em, chúc mừng em đã tốt nghiệp!” Tốt nghiệp đại học là một thành tựu lớn lao, do đó hãy cho tân cử nhân biết hôm nay bạn sẽ chúc mừng họ! Họ sẽ cảm kích vì bạn đã ghi nhận nỗ lực của họ.
 2. 2
  "Nhiệt liệt chúc mừng và hoan hô! Thật là một thành tựu ấn tượng.” Hãy nhắc người đó rằng tốt nghiệp đại học là dịp đặc biệt mà không phải ngày nào cũng có - đây là một cột mốc lớn trong đời người!
 3. 3
  "Thật xứng đáng để ăn mừng. Bạn có một tương lai tươi sáng phía trước.” Kèm với lời nhắn chúc mừng với lời nhắc nhở nhìn về tương lai. Họ đang khép lại một chương trong cuộc đời khi rời trường đại học và đang giở sang một chương mới!
 4. 4
  "Gửi đến bạn lời chúc mừng nồng nhiệt nhất trong ngày tốt nghiệp, chúc bạn một tương lai xán lạn.” Đây là lời chúc mừng trang trọng và chân thành. Lời chúc này đặc biệt thích hợp nếu bạn tặng thiệp hoặc quà cho họ trong buổi tiệc tốt nghiệp.
 5. 5
  "Xin ngả mũ trước bạn, tân cử nhân. Chúng mình biết là bạn làm được mà.” Ám chỉ nghi thức tung mũ trong lễ phát bằng tốt nghiệp, sau đó nhấn mạnh rằng bạn hoàn toàn tin vào họ![5]
 6. 6
  "Đây là cuộc phiêu lưu tiếp theo của em. Chúc mừng em và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em trong tương lai!” Hãy ăn mừng sự kiện tân cử nhân sẽ bước vào một giai đoạn mới của tuổi trưởng thành.
 7. 7
  "Bốn năm, bốn lời chúc! Xin chúc mừng.” Đem chút âm hưởng nhạc jazz vào tin nhắn với một nhịp điệu vui vẻ. Một tin nhắn ngắn và ngọt ngào sẽ là hoàn hảo để viết vào thiệp chúc mừng tốt nghiệp.[6]
 8. 8
  "Cả nhà tự hào về con và nóng lòng chờ xem con làm gì tiếp theo.” Một lời nhắn như vậy sẽ cho người vừa tốt nghiệp biết rằng họ có một hệ thống hỗ trợ trong hiện tại và cả tương lai. Bạn sẽ dõi theo người đó và chúc mừng họ.
 9. 9
  "Lễ tốt nghiệp là thời điểm để ăn mừng, suy ngẫm và nhìn về tương lai. Chúc bạn một tương lai rực rỡ.” Gửi cho tân cử nhân một lời nhắn chân thành để chúc mừng thành tựu lớn lao này. Nhắc họ dành một phút để suy nghĩ về vị trí của họ và nơi mà họ sẽ đi.
 10. 10
  "Đây chỉ là khởi đầu cho cuộc hành trình tuyệt vời của em! Gửi đến em hy vọng và tình yêu, mãi mãi.” Sao bạn không đem đến năng lượng và bầu không khí tích cực nhỉ? Hãy viết một lời nhắn nhủ sâu sắc và cho người vừa tốt nghiệp biết rằng bạn luôn nghĩ đến họ, hôm nay và mãi về sau.
  Quảng cáo

Bài viết How.com.vn có liên quan

How.com.vn Tiếng Việt: Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
How.com.vn Tiếng Việt: Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
How.com.vn Tiếng Việt: Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
How.com.vn Tiếng Việt: Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
How.com.vn Tiếng Việt: Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
How.com.vn Tiếng Việt: Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
How.com.vn Tiếng Việt: Làm một bài phát biểu cám ơnLàm một bài phát biểu cám ơn
How.com.vn Tiếng Việt: Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
How.com.vn Tiếng Việt: Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
How.com.vn Tiếng Việt: An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
How.com.vn Tiếng Việt: Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
How.com.vn Tiếng Việt: Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
How.com.vn Tiếng Việt: 8 bước đơn giản để mượn hoặc đòi tiền qua tin nhắn8 bước đơn giản để mượn hoặc đòi tiền qua tin nhắn
How.com.vn Tiếng Việt: Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Nhân viên của How.com.vn
Cùng viết bởi:
Người viết bài của How.com.vn
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.349 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 2.349 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo