13 cách trả lời khi một chàng trai gửi cho bạn tin nhắn "Chào em!"

Tải về bản PDFTải về bản PDF

Có những lúc bạn hơi bối rối không biết trả lời ra sao khi có một anh chàng gửi tin nhắn cho bạn chỉ với hai từ “Chào em!” Cách phản hồi hay nhất còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như bạn quen thân anh chàng đó đến mức nào, bình thường anh ấy nhắn tin kiểu gì, và bạn có thích trò chuyện với anh ấy không. Bài viết này sẽ cho bạn một vài lời khuyên để ứng xử với kiểu tin nhắn này.

1

Đáp lại cũng bằng tin nhắn “Chào!” nếu bạn muốn mọi thứ đơn giản.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Đôi khi câu trả lời đơn giản nhất lại hay nhất.
  Một tin nhắn “Chào!” hoặc “Chào em!” chẳng tốn mấy công sức, thế nên nó có thể khiến bạn có chút thất vọng. Hãy cho anh chàng nếm chén thuốc của chính mình và trả lại cho anh ấy trách nhiệm mở đầu một cuộc trò chuyện đàng hoàng. Nếu thực sự thích bạn, có lẽ anh ấy sẽ chui ra khỏi vỏ ốc của mình và nói điều gì đó hay ho hơn.[1]
  • Lời đáp “Chào!” đơn giản sẽ cho anh chàng đó biết là bạn cũng thích nói chuyện với anh ấy, nhưng đồng thời cũng ngụ ý là bạn chờ đợi anh ấy nỗ lực hơn một chút.
  Quảng cáo
2

Trả lời bằng một tin nhắn thân thiện nếu bạn thích anh ấy.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: “Chào em!”
  thường là một lời chào vui vẻ. Nếu anh chàng đó là bạn bè, người mà bạn thầm mến hoặc đang trò chuyện trên ứng dụng hẹn hò, rất có thể là chàng đang tán bạn đấy - hay ít ra là cũng muốn tỏ ra thân thiện. Nếu bạn khá tự tin là anh chàng đang tán tỉnh mình và cũng muốn đáp lại tình cảm của anh ấy, hãy gửi lại một tin nhắn với giọng điệu tương tự. Ví dụ như:
  • “Em cũng chào anh! :)”
  • “Chào, người lạ!”
  • “Chào cậu!”
  • “Ờ chào, có gì thế?”
3

Thử đáp lại bằng câu trả lời chung chung nếu bạn không chắc.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Đây là một...
  Đây là một lựa chọn hay nếu bạn không quen anh chàng đó. Bạn cũng có thể dùng cách này nếu bạn không quan tâm lắm hoặc không chắc anh ấy có ý định gì. Hãy lịch sự nhưng đừng hưởng ứng giọng điệu quá thân mật của anh ấy. Bạn có thể gửi các tin nhắn kiểu như:
  • “Xin chào!”
  • “Chào anh, anh khỏe không?”
  • “Dạ?”
  Quảng cáo
4

Hỏi thăm xã giao nếu bạn muốn dùng cách tiếp cận bình thường

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Anh chàng đó có thể gửi tin nhắn “Chào em” để thăm dò xem bạn có quan tâm không.
  Khi bạn đáp lại bằng một câu hỏi thăm, có lẽ anh ấy sẽ nghĩ là bạn đang bật đèn xanh cuộc trò chuyện tiếp diễn. Đây cũng là câu trả lời tương đối vô thưởng vô phạt nên sẽ phù hợp nếu bạn không chắc mình có thích anh chàng đó hay không. Bạn có thể nói:
  • “Dạo này anh sao rồi?”
  • “Chào anh, mọi việc của anh thế nào ạ?”
  • “Xin chào, lúc này anh thế nào?”
  • “Dạo này anh có gì mới không?”
5

Phản hồi bằng một biểu tượng cảm xúc.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Các biểu tượng cảm xúc (emoji) là một lựa chọn khác khi bạn không biết phải nói gì.
  Bạn không thể dùng nét mặt hoặc ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp qua tin nhắn, nhưng bạn có thể thay thế bằng các biểu tượng cảm xúc.[2] Những biểu tượng cảm xúc có thể diễn tả cảm giác vui vẻ và tán tỉnh nếu bạn thích chàng và cũng có thể biểu đạt sự bối rối hoặc thất vọng nếu bạn hụt hẫng vì tin nhắn lười biếng của anh ấy. Ví dụ bạn có thể gửi những biểu tượng cảm xúc như:
  • Emoji trái tim, mặt nháy mắt hoặc mặt hôn nếu bạn muốn tán tỉnh.
  • Emoji mặt không vui nếu bạn muốn diễn tả rằng bạn không có ấn tượng.
  • Emoji mặt cười đơn giản để thể hiện sự thân thiện.
  • Emoji mặt suy nghĩ hoặc bối rối để cho thấy bạn không biết phải phản hồi thế nào.
  Quảng cáo
6

Gửi cho anh ấy một ảnh GIF ngộ nghĩnh.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Một hình ảnh bằng ngàn lời nói.
  Đây cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để trả lời một tin nhắn không có nhiều nội dung. Chọn một ảnh GIF hoặc một meme diễn tả cảm xúc của bạn và gửi cho anh ấy. Nó có thể xua tan cảm giác ngượng ngập ban đầu và khuyến khích anh ấy nói điều gì đó thú vị![3]
  • Ví dụ, nếu bạn muốn đáp lại bằng một lời chào thân thiện hoặc tán tỉnh, hãy chọn một ảnh GIF mô tả một người đang vẫy tay, nháy mặt hoặc hôn gió.
  • Nếu bạn thấy phiền hoặc không có ấn tượng gì, hãy chọn một hình ảnh phản ánh cảm xúc đó, chẳng hạn như ảnh GIF “Nope” (không) hoặc “I got nothing” (Không có gì để nói).
7

Nói điều gì đó ngọt ngào hoặc dễ thương.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Trìu mến hơn một chút nếu chàng là người mà thầm mến.
  Đôi khi tin nhắn “Này em!” chỉ là một lời chào ngọt ngào. Nếu bạn thực sự thích anh chàng này hoặc nếu hai bạn đang hẹn hò thì đừng sợ đáp lại một câu nào đó ấm áp hoặc ỡm ờ một chút. Ví dụ như: [4]
  • “Ồ, chào anh chàng xinh trai!”
  • “Có chuyện gì thế? Chàng trai nóng bỏng?”
  • “Em cũng vừa chợt nghĩ đến anh. ;)”
  • “Chào cưng! Em nhớ anh!”
  Quảng cáo
8

Chờ xem anh ấy có nói gì thêm không.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Nếu anh ấy thực sự muốn trò chuyện, hãy phát quả bóng qua sân anh ấy.
  Mặc dù bạn có thể phản hồi bằng một tin nhắn ngắn (như “Chào” hoặc “Có gì mới thế?”), nhưng có một lựa chọn khác là chỉ cần im lặng một lúc xem anh ấy có nhắn gì nữa không.[5] Nếu anh chàng không nói gì thêm, có thể là anh ấy chỉ thăm dò để xem bạn quan tâm đến mức nào. Nhưng nếu anh ấy thực sự có điều để nói, có lẽ chàng sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện.
9

Hỏi anh ấy một câu để đưa đẩy câu chuyện.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Có thể là anh ấy không biết phải nói gì.
  Bạn hoàn toàn có thể chìa tay ra cho anh ấy bằng cách khơi ra một chủ đề thú vị cho cuộc trò chuyện. Một cách tuyệt vời để thúc đẩy cuộc trò chuyện là đặt một câu hỏi mở (câu hỏi buộc người trả lời phải đáp dài hơn chứ không chỉ là “có” hoặc “không.”)[6] Ví dụ, bạn có thể hỏi:
  • “Hôm nay ở chỗ làm của anh có gì vui thế?”
  • “Anh thấy bộ phim xem đêm qua như thế nào?”
  • “Ngày cuối tuần vừa rồi anh làm gì?”
  Quảng cáo
10

Tiếp tục cuộc trò chuyện qua điện thoại.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Trò chuyện qua tin nhắn thì khó nói được nhiều.
  Nếu bạn thực sự thích trò chuyện với anh chàng này, hãy thử xem anh ấy có sẵn sàng tiến thêm một bước nữa không. Hỏi xem bạn có thể gọi điện thoại cho anh ấy không, hoặc nói đến khả năng gặp nhau ở ngoài.
  • Nói điều gì đó như “Thực ra em không thích nhắn tin lắm. Mình nói chuyện điện thoại được không?” Hoặc “Nếu được nhìn thấy anh thì hay quá. Anh muốn gọi FaceTime không?”
  • Bạn cũng có thể nói “Nhắn tin với anh mấy tuần qua em thấy rất vui. Em muốn gặp anh ở ngoài! Cuối tuần này mình đi chơi không?”
11

Cảnh giác với những dấu hiệu “rắc thính.”

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Có phải anh ta thường lặn mất tăm nhiều ngày hoặc nhiều tuần?
  Nếu là vậy, tin nhắn “Chào em” từ trên trời rơi xuống này có thể là một dấu hiệu cho thấy anh ta đang “dắt mũi” bạn - đặc biệt nếu lời chào này dẫn đến một cuộc trò chuyện thực sự. Nếu có vẻ như anh ta không muốn bỏ nhiều công sức vào mối quan hệ (hoặc tình bạn), bạn nên cân nhắc cắt đứt với anh ta. Các dấu hiệu khác của hành vi “rắc thính” bao gồm: [7]
  • Thỉnh thoảng bấm like các bài đăng của bạn trên mạng xã hội nhưng lại không bao giờ bắt chuyện với bạn.
  • Không bỏ ra một chút nỗ lực nào để gặp mặt bạn hoặc phát triển mối quan hệ.
  • Hết lần này đến lần khác viện cớ để không gặp bạn hoặc nói chuyện với bạn.
  Quảng cáo
12

Lên tiếng nếu bạn tin nhắn này làm phiền bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Bạn không cần phải kiên nhẫn với những tin nhắn tiện lợi kiểu này.
  Nếu anh chàng đó thường xuyên gửi cho bạn các tin nhắn vu vơ hoặc lười nhác - nhất là nếu anh ấy cũng chẳng góp chút công sức nào để vun đắp tình cảm trong mối quan hệ - hãy cho anh ấy biết cảm giác của bạn.[8] Nếu bạn vẫn muốn giữ tình bạn hoặc mối quan hệ này, hãy nói cho anh ấy biết phải làm gì về phần mình.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Em thích anh, nhưng em cảm thấy mối quan hệ của chúng ta cho đến lúc này không có tiến triển gì. Chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho nhau không?”
13

Phớt lờ hoặc chặn anh ta nếu bạn không muốn tương tác.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Nếu anh ta làm phiền bạn, bạn không cần phải phản hồi.
  Cho dù bạn đã chán ngấy kiểu nhắn tin lười nhác này hay chỉ là không thích anh chàng đó, hãy nhớ rằng bạn không có bổn phận phải tiếp tục nói chuyện. Bạn chỉ cần ngừng trả lời tin nhắn hoặc yêu cầu anh ta đừng liên lạc với bạn nữa.[9]
  • Chặn số điện thoại của anh chàng này nếu anh ta tiếp tục quấy rầy bạn.
  Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Julianne Cantarella
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Julianne Cantarella. Julianne Cantarella là chuyên gia tư vấn tình cảm, huấn luyện viên cuộc sống, nhân viên công tác xã hội, CEO và chủ tịch của New Jersey's Matchmaker. Với hơn mười năm kinh nghiệm, cô chuyên giúp phụ nữ chữa lành vết thương tình cảm và xây dựng một mối quan hệ lâu dài, lành mạnh. Julianne là người xây dựng chương trình huấn luyện hẹn hò toàn diện có tên From First Date to Soulmate™ đã giúp cho hàng trăm phụ nữ tìm được bạn đời. Cô có bằng cử nhân công tác xã hội của Đại học Ramapo, New Jersey và bằng thạc sĩ công tác xã hội của Đại học Fordham. Julianne đóng góp nội dung cho rất nhiều ấn phẩm như tạp chí Your Tango Online Magazine, 24Seven Wellness Magazine và Talk of The Town Magazine. Cô cũng được giới thiệu là chuyên gia tư vấn tình cảm trên các kênh CBS, iHeartRadio và PBS “This Emotional Life Project.” Bài viết này đã được xem 20.774 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 20.774 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo