Tải về bản PDFTải về bản PDF

Ức bò, loại thịt trước kia được cho là chỉ ăn ngon khi xay nhuyễn, thì nay được nhiều người coi là loại thịt ngon nhất để nướng và hun khói (chưa kể đến thịt ức bò dùng để muối cũng ngon tuyệt).Tuy nhiên, làm sao để cắt được những lát thịt ức bò hoàn hảo thì không phải là việc dễ dàng. Hãy làm theo những bước sau và bạn sẽ nhanh chóng cắt được thịt ức bò một cách chuyên nghiệp nhất.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Nhận biết Thịt ức bò

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Step 1 Phân biệt được những phần khác nhau của thịt ức bò.
    Một tảng thịt ức bò được tạo thành bởi hai phần cơ bắp là phần nhiều mỡ và phần thịt. Hai phần này được phân cách bởi một lớp mỡ trắng dày (đó là nơi một bó cơ kết thúc và một bó cơ khác bắt đầu). Phần nhiều mỡ cũng có thớ riêng và trông khác với thớ của phần thịt. Sự khác biệt này rất cần được lưu ý, đặc biệt, nếu đây là lần đầu bạn cắt thịt ức bò.
    • Phần nhiều mỡ: Phần này còn được gọi là ‘bạc nhạc’ hay ‘gàu bò’. Đây là phần nhiều mỡ của ức bò, nhìn bên ngoài thấy có nhiều mỡ xen kẽ (nghĩa là có nhiều lớp mỡ lẫn với thịt).
    • Phần thịt: Phần này có ít mỡ và như bạn có thể thấy, nó cũng thường phẳng phiu hơn phần nhiều mỡ.
    • Vành mỡ : Một bên của thịt ức bò được bao bọc bởi một ‘vành mỡ’, và những người mê thịt nướng vẫn thường tranh cãi về vành mỡ này. Người thì cho rằng vành mỡ nên được đặt áp xuống trên bếp nướng, người thì cho rằng nên để nó ở mặt trên. Nhưng dù cho chọn cách nào thì vành mỡ này cũng cần được nướng chín.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Step 2 Nắm được cách phổ biến để chế biến thịt ức bò.
    Loại thịt này thường được sử dụng để nướng, hun khói hoặc để nấu món bò muối với khoai tây. Từ ‘ức bò’ trong tiếng Anh bắt nguồn từ một từ tiếng Na Uy cổ nghĩa là ‘sụn’. Cách thức chế biến cổ xưa nhất của thịt ức bò được ghi chép lại là bò ướp muối. Những người ở Thế Giới Cũ (thế giới trước khi Châu Mỹ được tìm ra) ướp thịt ức bò trong những tinh thể muối, sau đó để nó ở nơi mát mẻ và trong bóng tối.[1]
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Cắt Thịt ức bò
    Hãy quyết định xem bạn muốn chế biến món gì từ loại thịt này. Sau đây là một vài ý tưởng tuyệt vời[2]:
    • Hun khói thịt ức bò. Đây là một trong những cách cổ điển nhất để chế biến thịt ức bò. Cách này tốn nhiều công sức và thời gian (12 giờ hun khói) nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
    • Thịt ức bò đút lò. Nếu bạn thích món thịt ức bò thì đây là cách chế biến đơn giản nhất, nhưng vẫn ngon tuyệt.
    • Làm bò ướp muối. Hãy dựa theo công thức từ một cuốn sách dạy nấu ăn cổ xưa và ướp muối thịt bò. Dùng thịt bò muối với khoai tây hoặc chế biến thành món thịt bò muối băm (ngon tuyệt).
    • Đánh thức con người Texas bên trong bạn. Texas là nơi phát triển và định hình nghệ thuật chế biến ức bò nổi tiếng toàn nước Mỹ (vì vậy mà bạn có thể thấy những nhà hàng nướng nổi lên trong các khu chuyên biệt của thành phố).
    Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Cắt Thịt ức bò

Tải về bản PDF
  1. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Cắt Thịt ức bò
    Bạn nên xem qua miếng thịt và đặt nó trên thớt sao cho mặt có ‘vành mỡ’ quay lên trên.
  2. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Cắt Thịt ức bò
    Bạn nên cắt ngang thớ, cắt qua phần thịt trước (phần riêng rẽ với phần nhiều mỡ). Cắt ngang thớ bằng cách đặt dao của bạn vuông góc với những thớ thịt. Khi bạn cắt vào, giữ inguyên dao ở hướng này để những đường cơ bị tơi ra. Làm như vậy thịt chắc chắn sẽ mềm và dễ nhai hơn. Ngược lại, những đường cơ sẽ được giữ nguyên nếu bạn cắt thịt dọc theo thớ và kết quả là thịt sẽ rất dai.[3]
    • Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dừng cắt tại nơi thớ thịt đổi hướng.
  3. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Cắt Thịt ức bò
    Thực ra đây là một lớp mỡ dày phân đôi phần thịt và phần nhiều mỡ. Nếu bạn không biết lớp nối trông như thế nào cũng không sao, bạn sẽ cảm nhận được khi cắt qua vì nó dai hơn những phần khác.
  4. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Cắt Thịt ức bò
    Đặt lại vị trí dao của bạn để cắt ngang thớ thịt của phần nhiều mỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn cắt qua những thớ thịt ở một góc vuông để thịt mềm hơn.[4]
    • Bạn không nhất thiết phải chia miếng thịt ức thành hai phần. Mỗi lát thịt có thể bao gồm những thớ thịt ở cả hai phần, quan trọng là bạn phải dừng ở lớp nối để có thể chỉnh lại hướng của dao.
  5. How.com.vn Tiếng Việt: Watermark How.com.vn to Cắt Thịt ức bò
    Vì mỡ phân bổ không đều trong thịt ức bò nên có những lát sẽ có nhiều mỡ hơn những lát khác. Những lát thịt đó được gọi là thịt “có lẫn mỡ”, và thường là những miếng thịt bò có độ ngậy hơn, ngon hơn.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Luôn phải để mắt đến hướng của thớ thịt. Nếu cắt thịt ức bò một cách vội vàng hay cẩu thả, kết quả sẽ cho ra những miếng thịt vụn lủng lẳng và khó nhai.
  • Nếu bạn không ướp thịt, khi chế biến có thể đặt miếng thịt với vành mỡ ở trên. Nếu thịt có tẩm ướp thì nên chế biến với vành mỡ nằm ở dưới. Nếu ở trên, lớp mỡ này sẽ không thắm vào thịt, mà nó chỉ chảy qua hai bên và cuốn trôi lớp gia vị ướp.
  • Một vài người mê thịt nướng thật sự thích cắt thịt ức bò dọc theo thớ thịt và cho ra những lát thịt bò dai hơn. Ý tưởng này chỉ thật sự tốt khi bạn ướp thịt ức bò trước để miếng thịt đủ độ mềm ngậy để có thể nhai dễ dàng. Riêng thịt bò muối luôn yêu cầu phải cắt thịt ngang thớ trong bất cứ tình huống nào.

Những thứ Bạn Cần

  • Thịt ức bò
  • Một con dao sắc
  • Thớt

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Nhân viên của How.com.vn
Cùng viết bởi:
Người viết bài của How.com.vn
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.597 lần.
Trang này đã được đọc 5.597 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
  • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
  • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
  • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
  • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo