Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn lấy làm tiếc vì đã không mua máy tính xách tay (laptop) có màn hình cảm ứng? Màn hình cảm ứng mang đến nhiều tính năng tuyệt vời cho laptop như chi chú, vẽ và điều hướng một cách dễ dàng. Mặc dù AirBar là cách đơn giản nhất để thêm tính năng cảm ứng cho màn hình laptop, nhưng không phải máy tính nào cũng tương thích. Có nhiều cách để bạn đáp ứng nhu cầu về màn hình cảm ứng, How.com.vn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những phương án khác nhau để đưa tính năng cảm ứng vào laptop Windows hoặc macOS mà không cần AirBar.

Booking.com

Các bước

 1. 1
  Mua màn hình cảm ứng dành cho model laptop. Tùy vào kiểu máy tính xách tay mà bạn có thể thay màn hình hiện có bằng loại cảm ứng. Cách này chỉ áp dụng được nếu bo mạch chủ hỗ trợ màn hình cảm ứng, đồng thời phải có màn hình thay thế thương thích với kích thước và model máy. Hãy kiểm tra phía nhà sản xuất xem liệu có phiên bản máy tính xách tay tương tự nào đi kèm màn hình cảm ứng hay không, và bạn sẽ cần những gì để lắp đặt màn hình đó cho laptop.
  • Đây không phải là một việc đơn giản với hầu hết mọi người. Nếu như chưa bao giờ tháo rời laptop, có lẽ bạn nên mang đến nơi chuyên nghiệp.
  • Nếu laptop của bạn là loại tùy chỉnh có thể thêm màn hình cảm ứng trước khi mua, hãy mua bộ số hóa màn hình cảm ứng và tự lắp đặt hoặc yêu cầu nhà sản xuất làm điều đó (tùy vào model sản phẩm).
  • Phương pháp này không áp dụng cho laptop Mac vì không có linh kiện tương thích.
  • Tham khảo các đại lý màn hình laptop xem liệu có màn hình cảm ứng nào phù hợp với kiểu laptop hiện tại hay không. Chỉ cần lưu ý rằng không phải màn hình cảm ứng của laptop Dell cùng kích thước nào cũng tương thích với máy tính Dell của bạn (hay bất kỳ thương hiệu nào khác).
 2. 2
  Mua màn hình cảm ứng. Đừng lo lắng vì không nhất thiết phải mang theo màn hình cảm ứng cỡ lớn bên mình, chỉ cần mua màn hình máy tính xách tay di động có cổng HDMI, DisplayPort hoặc Thunderbolt 3 là bạn có thể biến laptop thành máy trạm hỗ trợ cảm ứng. Nhiều mẫu màn hình cảm ứng (đặc biệt là kích thước nhỏ) có giá không đến 5.000.000 đồng và thậm chí có thể kết nối với bên hông hoặc phía trên màn hình hiện tại.
  • Thử tìm từ khóa "màn hình cảm ứng di động" cùng với kích thước màn hình laptop để xem những lựa chọn khả dụng.
  • Khi mua màn hình gắn ngoài, bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng đầu nối là tương thích với cổng hiện có trên laptop (ví dụ: HDMI, DisplayPort). Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi.
 3. 3
  Sử dụng máy tính bảng như màn hình thứ hai. Nếu có máy tính bảng Android hoặc iPad, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Air Display, Duet Display hoặc Splashtop để chuyển đổi máy tính bảng thành màn hình thứ hai.[1] Máy tính bảng có thể phản chiếu nội dung trên màn hình hiện tại hoặc vận hành như một màn hình mở rộng thứ hai.
  • Nếu có cả Macbook và iPad, bạn cũng có thể sử dụng Sidecar để chuyển đổi iPad thành màn hình thứ hai qua AirPlay. Thậm chí, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào.[2]
 4. 4
  Thử sử dụng lớp phủ cảm ứng. Đây là một lớp mỏng, trong suốt và có khả năng cảm ứng được phủ lên màn hình. Những sản phẩm này thường dành cho thiết bị điện tử có màn hình lớn như TV, bảng quảng cáo, vân vân, nhưng bạn có thể tìm thấy lớp phủ có cùng kích thước với laptop. Trong hầu hết trường hợp, sẽ dễ tìm được lớp phủ dành cho màn hình độc lập không cảm ứng hơn là màn hình máy tính xách tay.
  • Dù bạn định sử dụng lớp phủ cảm ứng cho máy tính xách tay hay màn hình ngoài, quan trọng là lớp phủ đó phải vừa khớp với màn hình, nếu không thì thao tác điều khiển cảm ứng sẽ không được chính xác.
  • Lớp phủ không phải là lựa chọn kinh tế và dễ thiết lập nhất. Bạn chỉ tốn ít tiền và thời gian hơn so với việc mua laptop có màn hình cảm ứng (hoặc AirBar) mà thôi!
 5. 5
  Điều khiển laptop bằng giọng nói. Nếu việc sử dụng bàn phím hoặc chuột khá khó khăn với bạn và cũng không có tùy chọn cảm ứng khả dụng, hẳn bạn sẽ hài lòng khi biết rằng cả PC và máy tính xách tay Mac đều được tích hợp sẵn phần mềm điều khiển laptop bằng giọng nói. Trong quá trình thiết lập Voice Recognition (PC) hoặc Voice Control (Mac), bạn có thể cho máy tính biết rằng bạn muốn nhấp vào hoặc mở nội dung nào đó mà không cần thực hiện thao tác bằng tay.
  • Để thiết lập Voice Recognition trên PC, hãy nhập speech vào thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào Windows Speech Recognition.[3]
  • Để bật Voice Control trên Mac, bạn cần nhấp vào menu Apple, chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống), nhấp vào Accessibility (Trợ năng) và chọn Voice Control.[4]
  Booking.com
  Booking.com
  Quảng cáo

Bài viết How.com.vn có liên quan

How.com.vn Tiếng Việt: Chạy tập tin HTML trên Visual Studio CodeChạy tập tin HTML trên Visual Studio Code
How.com.vn Tiếng Việt: Scan tài liệu trên máy in CanonScan tài liệu trên máy in Canon
How.com.vn Tiếng Việt: Kết nối tai nghe với máy tínhKết nối tai nghe với máy tính
How.com.vn Tiếng Việt: Sửa lỗi bàn phím nhập sai ký tựSửa lỗi bàn phím nhập sai ký tự
How.com.vn Tiếng Việt: Sạc pin sạc dự phòngSạc pin sạc dự phòng
How.com.vn Tiếng Việt: Thiết lập lại bàn phímThiết lập lại bàn phím
How.com.vn Tiếng Việt: Thêm máy in HP vào mạng Wi FiThêm máy in HP vào mạng Wi Fi
How.com.vn Tiếng Việt: Kết nối bàn phím không dây với máy tínhKết nối bàn phím không dây với máy tính
How.com.vn Tiếng Việt: Tháo Ổ cứng Máy vi tínhTháo Ổ cứng Máy vi tính
How.com.vn Tiếng Việt: Cài đặt Webcam cho Máy tính hoặc LaptopCài đặt Webcam cho Máy tính hoặc Laptop
How.com.vn Tiếng Việt: Khởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoàiKhởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoài
How.com.vn Tiếng Việt: Kiểm tra sức khỏe ổ SSDKiểm tra sức khỏe ổ SSD
How.com.vn Tiếng Việt: Thay pin chuột không dây Magic MouseThay pin chuột không dây Magic Mouse
How.com.vn Tiếng Việt: Phá hủy một ổ đĩa cứngPhá hủy một ổ đĩa cứng
Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Nhân viên của How.com.vn
Cùng viết bởi:
Người viết bài của How.com.vn
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.932 lần.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 1.932 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo