Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang tìm cách để xem các video trên YouTube đã bị xóa? Ngay cả khi video đó không còn tồn tại nữa, bạn vẫn có thể xem lại bằng cách dùng WayBack Machine (còn gọi là Internet Archive - một trang web chuyên lưu trữ nội dung các trang web theo mốc thời gian) miễn là bạn có URL của video đó. Bài viết này của How.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để xem các video YouTube đã bị xóa bằng cách sử dụng Wayback Machine và URL.

Booking.com

Các bước

 1. 1
  Truy cập video bị xóa. Bạn cần có URL hoặc liên kết để xem được video đó bằng Wayback Machine. Một vài nơi mà bạn có thể kiểm tra bao gồm:
  • Lịch sử YouTube của bạn
  • Các video mà bạn đã like
  • Bất cứ danh sách phát nào mà bạn đã tạo ra hoặc theo dõi có chứa video đã bị xóa
  • Các tin nhắn trên Facebook hoặc tin nhắn mà bạn gửi cho bạn bè hoặc cho chính mình
  • Một bài đăng cũ trên mạng xã hội mà bạn đã gửi để chia sẻ video đó
  • Khi đã có URL, hãy sao chép để dán vào Wayback Machine.
 2. 2
  Truy cập https://archive.org/web trong một trình duyệt để tải Wayback Machine.[1]
 3. 3
  Dán URL của video đã bị xóa vào thanh địa chỉ và nhấp Browse History (Lịch sử duyệt web). Nút này nằm điểm giữa trên cùng màn hình.
  • Một lịch trình sẽ được tải lên cho thấy tất cả các ngày mà Wayback Machine đã lưu trữ URL đó.
 4. 4
  Tìm một ngày mà video đó vẫn còn trực tuyến. Sử dụng thanh trượt ở đầu trang để xem những năm trước.
 5. 5
  Nhấp vào một ngày. Bạn sẽ xem được video như lúc nó chưa bị xóa.
  • Nếu không biết hoặc không tìm được URL, bạn cũng có thể tìm từ khóa trong video đó xem liệu có ai tải video đó lên không.
  Booking.com
  Booking.com
  Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Nhân viên của How.com.vn
Cùng viết bởi:
Người viết bài của How.com.vn
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 653 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo