Bàn tay phải của bạn bỗng nhiên ngứa không rõ lý do, kèm theo đó là cảm giác kỳ lạ rằng có điều gì đó sắp xảy ra – điều này có nghĩa là gì? Mặc dù không dựa trên căn cứ khoa học nào, nhưng tín ngưỡng dân gian bảo rằng đây có thể là điềm báo về tài lộc và may mắn. Chúng tôi đã tập hợp những thông tin hữu ích về ý nghĩa của hiện tượng ngứa bàn tay phải trong nhiều nền văn hóa khác nhau và những lời khuyên trong trường hợp này. Hãy đọc tiếp để biết nên làm thế nào nhé!

Booking.com

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Ngứa bàn tay phải thường có ý nghĩa gì

 1. 1
  Ngứa bàn tay phải có thể là dấu hiệu bạn sắp nhận được một món tiền bất ngờ. Trong nhiều nền văn hóa, người ta tin rằng ngứa lòng bàn tay phải là một điềm báo tốt về tài lộc. Có thể ai đó sắp trả tiền cho bạn, hoặc bạn sắp có tin vui về tài chính, chẳng hạn như được lên lương hoặc sắp tìm được một công việc mới. Hãy xem như đây là dấu hiệu mách cho bạn mua vé số, bán hoặc đầu tư vào thứ gì đó —phần thưởng sẽ xứng đáng![1]
  • Trái lại, ngứa bàn tay trái có thể là điềm báo bạn sắp mất tiền hoặc trả một số tiền lớn.
  • Ngứa bàn tay phải cũng có thể nghĩa là vận may sắp đến hoặc bạn sắp nhận được tin vui.[2]
  • Lời khuyên của chuyên gia —dùng một thanh gỗ để cào vé số thay vì cào bằng tay để cầu mong vận may.
 2. 2
  Trong một số nền văn hóa khác, ngứa bàn tay phải lại là điềm xấu về tiền bạc. Nó có nghĩa là bạn sắp phải trả một khoản tiền lớn hoặc ra quyết định sai lầm về tài chính. Hãy thận trọng với những việc như cá cược, mua bán hoặc bỏ tiền vào những thứ phù phiếm.[3]
  • Mất tiền chưa chắc đã là xấu – nếu khoản tiền hoặc công sức của bạn phục vụ cho mục đích cao đẹp thì sau này bạn sẽ được đền đáp.[4]
 3. 3
  Trong các nền văn hóa phương Đông, giới tính thường là yếu tố xác định bàn tay nào là bàn tay may mắn. Theo truyền thống Ấn Độ giáo, ngứa lòng bàn tay phải là điềm báo tốt về tiền tài cho nam giới nhưng lại là điềm xấu cho nữ giới. Tương tự với điều ngược lại – ngứa lòng bàn tay trái là dấu hiệu tốt với nữ giới nhưng lại xấu với nam giới. Quy ước này có thể giải thích vì sao một số nền văn hóa tin rằng bàn tay phải là may mắn, trong khi số khác lại cho là không may.
  • Bàn tay trái gắn liền với năng lượng nữ tính, còn bàn tay phải liên quan đến năng lượng nam tính.
  • Niềm tin này phổ biến ở những khu vực như Ấn Độ, Nepal và ở một số vùng Nam Á.
  • Nếu bạn không chắc đâu là bàn tay may mắn của mình, hãy dùng trực giác và kinh nghiệm để quyết định - ở đây không có câu trả lời nào là đúng hoặc sai.
  Booking.com
  Booking.com
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Các ý nghĩa khác

 1. 1
  Ngứa bàn tay phải có thể là dấu hiệu bạn sắp gặp một người mới. Mối quan hệ của bạn với người này không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng thường thì họ sẽ trở thành bạn hoặc người yêu của bạn. Theo những cách diễn giải khác, ngứa bàn tay phải là dấu hiệu biểu thị bạn sắp bắt tay với một người lạ. Có lẽ đó là vì người ta thường dùng bàn tay phải để bắt tay hoặc chào đón nhau.[5]
  • Đây cũng là tín hiệu cho thấy bạn sẽ gặp một người bạn hoặc người quen cũ sau một thời gian dài không gặp.
 2. 2
  Ngứa bàn tay phải cũng có thể là dấu hiệu đã đến lúc bạn phải ra một quyết định cần cân nhắc. Bàn tay phải gắn liền với sự quyết đoán và hành động, thế nên cảm giác ngứa có thể báo hiệu thời điểm đưa ra lựa chọn khó khăn để hướng đến hạnh phúc và thành công. Có phải dạo này bạn đang cân nhắc nghỉ việc, bắt đầu một mối quan hệ hay chuyển chỗ ở? Nếu bạn vẫn còn ngần ngừ trước các lựa chọn, bây giờ là lúc phải quyết định hướng hành động.[6]
  • Với những người đang do dự, ngứa tay phải có thể là dấu hiệu bạn sắp ra một quyết định đúng đắn. Tiến lên nào!
  Booking.com
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Tôi nên làm gì khi ngứa bàn tay phải?

 1. 1
  Cố nhịn gãi càng lâu càng tốt để tăng vận may! Nếu bạn nhất định phải làm dịu cơn ngứa, hãy lấy một thanh gỗ để gãi lòng bàn tay. Người Celt cổ đại tin rằng hành động chà xát, gãi hoặc gõ vào gỗ có thể giúp người ta xua đuổi năng lượng tiêu cực và đem lại may mắn.
  • Hãy gãi ngứa nếu bạn tin rằng bàn tay phải của mình là tay không may mắn. Trong trường hợp này thì đây là cách ngăn ngừa vận rủi.
  • Ở Hungary, dân gian nói rằng nếu lấy tay ngứa túm tóc mình, lượng tóc mà bạn túm được biểu thị mức độ may mắn hoặc số tiền mà bạn sẽ nhận được.
  • Một số người nắm bàn tay ngứa và cho vào túi quần để nhận được vận may, cũng có người bảo cần phải nhổ nước bọt vào lòng bàn tay ngứa.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Nếu cả hai bàn tay cùng ngứa thì sao?

 1. 1
  Cả hai lòng bàn tay đều ngứa có nghĩa là năng lượng tinh thần của bạn cân bằng hoặc hoạt động quá mức. Theo một số cách diễn giải, ngứa cả hai bàn tay là dấu hiệu cho thấy các năng lượng ra và vào của bạn trong cuộc sống đang ở mức cân bằng – bạn đang cho đi và nhận lại ở thế giới một lượng tương đương nhau. Có những người khác lại nói rằng điều này có nghĩa là các năng lượng tinh thần của bạn xáo động hơn bình thường.
  • Bạn có thể thiền tùy hoàn cảnh của mình để tìm ra nguồn gây ra tình trạng mất cân bằng.
  • Nếu dạo này bạn nghĩ đến tiền, ngứa hai bàn tay có nghĩa là bạn sắp giàu đấy!
  • Theo tâm linh thì rất hiếm khi cả hai bàn tay cùng ngứa một lúc.
  Booking.com
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu các cách diễn giải khác nhau về hiện tượng này làm bạn bối rối, bạn hãy cứ nghe theo phiên bản nào cộng hưởng mạnh nhất với bạn hoặc bạn đã từng trải qua tình huống tương tự và nghiệm thấy đúng. Tin vào chuyện này thì không có gì đúng hoặc sai cả!
 • Không có cách nào để biết chính xác khi nào thì vận may hoặc tài lộc của bạn sẽ đến hoặc phần thưởng của bạn lớn như thế nào. Hãy tiếp tục chạm vào gỗ cho đến khi thần may mắn đến tìm bạn!

Cảnh báo

 • Một hoặc cả hai lòng bàn tay ngứa hoặc đau dai dẳng không hết, có thể nguyên nhân là một vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như dị ứng, da khô, chàm hoặc tiểu đường. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn lo ngại về sức khỏe.

Bài viết How.com.vn có liên quan

How.com.vn Tiếng Việt: Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
How.com.vn Tiếng Việt: Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
How.com.vn Tiếng Việt: Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
How.com.vn Tiếng Việt: Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
How.com.vn Tiếng Việt: Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
How.com.vn Tiếng Việt: Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
How.com.vn Tiếng Việt: Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
How.com.vn Tiếng Việt: Cung hoàng đạo nào thông minh nhấtTop các cung hoàng đạo thông minh nhất (theo các nhà chiêm tinh)
How.com.vn Tiếng Việt: Đọc biểu đồ chiêm tinhĐọc biểu đồ chiêm tinh
How.com.vn Tiếng Việt: Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
How.com.vn Tiếng Việt: Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
How.com.vn Tiếng Việt: Xuất hồnXuất hồn
How.com.vn Tiếng Việt: Thay đổi thực tạiThay đổi thực tại: những cách hiệu quả để bước vào hiện thực mà bạn mong muốn
How.com.vn Tiếng Việt: Tìm con số thiên thần của bạnCon số thiên thần: Ý nghĩa và cách xác định con số của bạn
Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Jessica Lanyadoo
Cùng viết bởi:
Nhà chiêm tinh học và bà đồng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jessica Lanyadoo. Jessica Lanyadoo là nhà chiêm tinh học với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn. Bà là tác giả của cuốn Chiêm tinh học trong các mối quan hệ thật sự: Hiểu bạn, hiểu tôi và hiểu cách chúng ta tương tác với nhau và là người dẫn chương trình tư vấn và chiêm tinh học nổi tiếng Ghost of a Podcast. Lanyadoo đồng dẫn chương trình chiêm tinh học kỹ thuật số của TCL, viết các bài đoán số tử vi hằng tuần và hằng tháng. Bài viết này đã được xem 2.550 lần.
Trang này đã được đọc 2.550 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo