Tại sao một anh chàng cứ nhìn bạn chằm chằm? 11 lý do và cách phản hồi

Tải về bản PDFTải về bản PDF

Có một anh chàng dễ thương cứ nhìn bạn suốt nhưng bạn lại không biết chàng đang muốn nói gì phải không? Trong chuyện hẹn hò và tinh cảm thì việc đọc ngôn ngữ cơ thể dễ hơn bạn nghĩ đấy! Một anh chàng không thể rời mắt khỏi bạn rất có thể là đang “cảm nắng” bạn, mặc dù vẫn có nhiều cách diễn giải khác cho những ý nghĩ của anh ấy. Hãy đọc tiếp bài viết này để biết tại sao một anh chàng nhìn bạn chằm chằm và bạn nên phản hồi như thế nào nhé!

1

Anh ấy thích một điều gì đó ở bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Có thể anh chàng này thích hình vẽ trên áo bạn đang mặc hoặc màu tóc của bạn.
  Đôi khi lý do một anh chàng nhìn bạn chằm chằm cũng không sâu sắc lắm đâu - có thể anh ấy chỉ thấy bạn hay hay! Một chàng trai có thể nhìn bạn chằm chằm vì cảm thấy bạn thú vị, dù là bạn đang kể một câu chuyện khôi hài hoặc đang làm điều gì đó ngộ nghĩnh và anh ấy tò mò muốn biết thêm. Thường thì anh chàng đó sẽ hướng ánh mắt về điều bạn đang làm (hoặc mặc trên người) mà anh ấy thấy hấp dẫn.[1]
  • Nếu anh ấy khen bạn, hãy nói “Cảm ơn” và giữ thái độ thân thiện, nhiệt tình. Điều này có thể mở đường để bạn có tương tác vui vẻ với chàng!
  • Nếu anh ấy chỉ tỏ ra thích thú một cách lịch sự, bạn cứ việc tiếp tục hoặc ngừng việc đang làm nếu không muốn có khán giả theo dõi.
  Quảng cáo
2

Anh ấy nhớ đến người nào đó khi nhìn thấy bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Các chàng trai có thể nhìn chằm chằm vào ai đó khi thấy một gương mặt có nét quen.
  Điều này có thể xảy ra với bất cứ ai; nếu thấy ai đó trông quen quen, người ta thường liên tục nhìn lại và cố nhớ xem mình đã gặp người này ở đâu. Nếu một anh chàng nhìn bạn trân trân và có vẻ hơi bối rối, có thể là bạn trông giống một người quen của anh ấy.
  • Bạn không cần phải đáp lại cái nhìn của anh ấy nếu không muốn. Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp anh chàng đó đang nhìn và cố quan sát các đặc điểm của bạn, có lẽ là anh ấy sẽ thôi và nhìn sang nơi khác.
3

Anh ấy muốn nói chuyện với bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Việc giao tiếp bằng ánh mắt sẽ để giúp chàng dễ tiếp cận hơn.
  Mục đích của việc này là cho bạn biết chàng sẵn sàng nói chuyện, thế nên có lẽ anh ấy hy vọng là cuộc trò chuyện có thể bắt đầu một cách tự nhiên khi bạn bắt gặp ánh nhìn của anh ấy.[2] Nếu có vẻ như chàng chủ động tìm ánh mắt của bạn (chứ không nhìn lảng đi chỗ khác khi bạn nhìn lại), có lẽ là chàng muốn nói chuyện với bạn.
  • Hãy tiến tới và chào anh ấy nếu bạn cảm thấy thoải mái. Bạn cũng có thể vẫy tay mời anh chàng đó lại gần và chào bạn!
  Quảng cáo
4

Anh ấy muốn biết thêm về bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Các chàng trai...
  Các chàng trai có tình ý với bạn có thể đang tự hỏi không biết bạn như thế nào - và liệu bạn có thích anh ấy không. Nếu muốn tìm hiểu thêm về bạn, chàng thường sẽ cố tình nhìn bạn đăm đăm để thể hiện tình cảm. Chàng cũng có thể lại gần bạn và bắt chuyện, hỏi những câu hỏi mở và sâu sắc về bạn. Một anh chàng thực sự có tình cảm với bạn cũng sẽ đặt những câu hỏi nối tiếp để duy trì cuộc trò chuyện.
  • Hãy đáp lại những câu hỏi của chàng và hỏi lại vài câu để tỏ ra là bạn cũng thích chàng. Nhớ hỏi những câu có ý nghĩa và khiến người trả lời phải nói dài hơn chứ không chỉ là “có” hoặc “không” để hiểu thêm về chàng.
5

Cậu ấy đang lắng nghe bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Khi trò chuyện, một anh chàng hoàn toàn chú tâm lắng nghe bạn hẳn là đang thích bạn.
  Sau khi bắt chuyện với bạn và đặt những câu hỏi sâu sắc, cậu ấy cũng sẽ cố tình nhìn bạn khi bạn nói, duy trì giao tiếp ánh mắt 4-5 giây mỗi lần và tiếp tục như vậy trong hơn 70% thời gian mà bạn nói chuyện.[3] Đây là một dấu hiệu cho thấy cậu ấy đang dành toàn bộ sự tập trung cho bạn và lắng nghe bạn nói một cách chủ động.
  • Một dấu hiệu quan trọng khác của thái độ lắng nghe tích cực là những âm thanh khích lệ như “Ừm, ứm” hay “Ồ!” và không bao giờ ngắt lời hoặc hỏi một câu khác khi bạn chưa nói xong.
  • Lắng nghe tích cực là một yếu tố cần thiết trong bất cứ mối quan hệ nào. Hãy lắng nghe anh ấy và tỏ ra rằng bạn cũng quan tâm đến những điều chàng nói. Rồi chẳng bao lâu chàng sẽ càng say bạn hơn đấy!
  Quảng cáo
6

Chàng cố gắng thu hút sự chú ý của bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Các anh chàng hay hồi hộp hoặc nhút nhát có thể muốn bạn chủ động trước.
  Không phải chàng trai nào cũng hoàn toàn tự tin; có thể anh ấy hơi thiếu tự tin hoặc vốn là người trầm tính. Trong trường hợp này, có lẽ chàng nhìn bạn chằm chằm vì đang cố nghĩ xem làm cách nào để đến nói chuyện với bạn - hoặc là cứ nhìn bạn như vậy với hy vọng bạn sẽ nhận ra và chủ động đến nói chuyện. Một anh chàng đang hồi hộp có thể nói rất nhanh và thốt ra những lời mà anh ấy nghĩ là khó nói.
  • Nếu anh ấy dường như cứ ngọ nguậy không yên, im lặng không nói hoặc bối rối khi nhìn vào mắt bạn (đều là các dấu hiệu tiết lộ chàng đang hồi hộp), bạn hãy chủ động đến nói chuyện với anh chàng e thẹn này nếu muốn. Giới thiệu bản thân và hỏi vài câu để làm quen.
7

Chàng bị bạn thu hút

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Chàng không thể rời mắt khỏi bạn nếu chàng cảm thấy bạn rất hấp dẫn.
  Một anh chàng đang bị bạn mê hoặc thường sẽ không thể cưỡng lại thôi thúc ngắm nhìn bạn khi cả hai đang ở trong cùng một phòng. Chàng thậm chí còn tìm cách tiếp cận bạn và tự giới thiệu! Nếu thích bạn, chàng cũng sẽ cố tình tìm ánh mắt bạn, mỉm cười và vẫn duy trì giao tiếp bằng ánh mắt.
  • Lôi cuốn chàng hơn nữa bằng cách mỉm cười lại và nhìn vào mắt anh ấy. Hất tóc ra sau vai hoặc mân mê các lọn tóc để cho chàng biết là bạn chú ý đến chàng.
  Quảng cáo
8

Chàng có tình ý với bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Chàng có thể nhìn bạn chằm chằm nếu anh ấy đang mơ về một cuộc hẹn hò.
  Anh chàng này có thể bị phân tâm khi tưởng tượng được đi chơi cùng bạn - thậm chí chàng còn nghĩ đến nhiều cách để mời bạn đi chơi hoặc chọn thời điểm nào tốt nhất để ngỏ lời mời. Khi nói chuyện, chàng còn có các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể khác tiết lộ rằng chàng thích bạn: Chàng sẽ nghiêng người lại gần bạn và chủ động khẽ chạm vào bàn tay, khuỷu tay hoặc eo lưng bạn một cách tự nhiên.
  • Nếu chàng mời bạn đi chơi, hãy trả lời để chàng biết là bạn thoải mái với lời mời đó. Bạn có thể nói "Em rất vui lòng!" hoặc, nếu bạn không thích thì “Cảm ơn ý tốt của anh, nhưng bây giờ em chưa nghĩ đến chuyện hẹn hò.”
9

Chàng rất yêu bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Trong mối quan...
  Trong mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, các chàng trai đang yêu thường đăm đắm nhìn nửa kia của mình. Nếu bạn và chàng đã là một đôi thì ánh nhìn trìu mến thật lâu là một dấu hiệu tốt - như vậy là chàng say đắm bạn và không thể rời mắt khỏi bạn! Chàng cũng sẽ toàn tâm toàn ý với bạn, ưu tiên những nhu cầu của bạn hơn những người xung quanh và cố gắng xích lại gần bạn, cho dù hai bạn chưa chạm vào nhau.[4]
  • Hãy cho chàng thấy rằng bạn cũng có cảm giác như chàng. Sự giao tiếp bằng ánh mắt sẽ giúp tăng sự khao khát và hấp dẫn giữa hai người và thể hiện tình cảm yêu thương nhau.
  • Bạn có thể mỉm cười hạnh phúc với chàng hoặc tặng chàng một cái hôn ngẫu hứng. Để cho chàng đứng gần và chủ động chạm vào chàng bằng cử chỉ trìu mến như nắm tay hoặc quàng tay quanh chàng.
  Quảng cáo
10

Anh ấy chỉ lơ đãng nhìn bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Ai cũng có lúc lơ đãng và vô tình nhìn nhằm chằm vào thứ gì đó.
  Nếu anh chàng đó đang để tâm trí đi lang thang, có lẽ anh ấy không nhận ra là mình đang nhìn vào đâu - chẳng may ánh nhìn của anh ấy dừng lại ở bạn. Anh chàng này không cố tình làm cho bạn sợ đâu; chỉ là ánh mắt của anh ấy gắn vào một điểm cố định ngẫu nhiên, và tình cờ bạn lại ở đó.
  • Bạn có thể phớt lờ ánh mắt đó hoặc nhìn vào mắt anh ấy và khẽ mỉm cười để thử xem có phải anh ấy đang lạc vào dòng suy nghĩ không.
  • Đa số các anh chàng bị bắt gặp đang vô tình nhìn chằm chằm sẽ chuyển hướng ánh nhìn. Bạn có thể nhìn vào mắt anh ấy hoặc cứ lờ đi.
11

Anh ta đang khẳng định ưu thế.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Đáng tiếc là có những anh chàng dùng cái nhìn chằm chằm để biểu thị sức mạnh.
  Nếu anh ta nhìn bạn trừng trừng không mỉm cười, thậm chí trông giận dữ hoặc lạnh lùng, có thể là anh ta đang cố khẳng định uy lực. Trong trường hợp này, cái nhìn chằm chằm của anh ta giống như sự thách thức - trong ý nghĩ của anh ta, kẻ yếu thế hơn sẽ không dám giao tiếp bằng mắt. Anh ta cũng có thể cố tạo tư thế sao cho có vẻ cao to hơn và chiếm nhiều không gian trong phòng hơn, thậm chí còn xâm phạm không gian riêng tư của bạn để thị uy.[5]
  • Hành động này không có nghĩa là anh ta thích bạn (mặc dù cũng có khả năng đó). Cho dù thế nào, những anh chàng có thói quen khẳng định bản thân theo kiểu này thường có ý đe dọa hoặc thù địch.
  • Nhớ rằng bạn không buộc phải ở gần đó. Nếu không có gì khác, bạn có thể lịch sự cáo lỗi và rời khỏi phòng hoặc đi cùng một người bạn nếu biết trước là bạn sẽ đối mặt với một người có thói quen đe dọa người khác.
  Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 22.699 lần.
Trang này đã được đọc 22.699 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo