11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook

Tải về bản PDFTải về bản PDF

Nếu bạn đang muốn nói “Chúc mừng sinh nhật” theo một cách thật đặc biệt trên Facebook, bạn đã đến đúng nơi! Ngày nay, có vô vàn cách sáng tạo và thú vị để chúc mừng bạn bè qua Internet, từ chia sẻ hình ảnh hoặc video ấn tượng lên trang cá nhân (còn gọi là “tường” hay “dòng thời gian”) đến tạo nhóm hâm mộ riêng tư cho người đó. Trong bài viết này, How.com.vn sẽ hướng dẫn bạn một vài cách hay nhất thông qua Facebook nhằm chúc bạn bè hoặc những người thân yêu thật nhiều hạnh phúc.

1

Chia sẻ thông điệp từ trái tim lên trang cá nhân của người đó.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Một vài từ ngữ được chọn lọc cẩn thận có thể giúp thông điệp trở nên đặc biệt.
  Thay vì nói “Chúc mừng sinh nhật” một cách đơn thuần, hãy viết lời nhắn nhủ ngắn phản ánh kỷ niệm yêu thích của cả hai, giải thích vì sao người này đặc biệt với bạn hay nhắc đến câu chuyện hài hước nào đó mà chỉ hai người hiểu. Hãy truy cập trang cá nhân của người đó và nhấp vào khung Write something to [your friend’s name] (Viết gì đó cho [tên bạn bè]) ở đầu trang nhằm để lại lời nhắn. Nếu sinh nhật của họ hiển thị trong danh sách thông báo, bạn cũng có thể nhấp vào thông báo đó. Lúc này, bạn sẽ có tùy chọn gửi lời nhắn riêng tư hoặc viết thông điệp lên dòng thời gian của bạn bè.
  • Chẳng hạn, bạn có thể nói: “Chúc mừng sinh nhật chàng trai thú vị nhất mà tớ từng biết! Hy vọng rằng nhiều năm nữa chúng ta vẫn sẽ đi thiện nguyện cùng nhau” hoặc “Dù sinh nhật năm nay của cậu chúng ta không thể gặp nhau, nhưng tớ luôn nghĩ về cậu. Chúc cậu có ngày sinh nhật tuyệt vời nhất nhé!”
  • Khi soạn xong lời nhắn, bạn có thể nhấp vào nút nền ở phía dưới bên trái khung văn bản. Sau đó, hãy chọn nền liên quan đến lễ hội để lời chúc mừng sinh nhật thêm phần đặc sắc.[1]
  Quảng cáo
2

Đăng ảnh ý nghĩa lên tường nhà họ.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Chia sẻ hình ảnh yêu thích của hai bạn.
  Bạn cũng có thể tỏ ra hài hước với meme vui nhộn nào đó. Sau khi chọn được hình ảnh, hãy đi đến trang cá nhân của người đó và nhấp vào liên kết Photo/Video (Ảnh/video) bên dưới khung “Write something to [tên bạn bè]”. Nhấp vào khung Add Photos/Videos (Thêm ảnh/video) để chọn ảnh từ máy tính và thêm vào để đăng.[2] Bên cạnh đó, bạn còn có thể kéo ảnh từ màn hình nền và thả vào khung.
  • Trên thiết bị di động, hãy nhấp vào Share Photo (Chia sẻ ảnh) và chọn ảnh từ thư viện.
  • Bạn cũng có thể soạn bài viết bằng văn bản, sau đó sử dụng tính năng “add to post” (thêm vào bài viết) để hoàn tất thông điệp với hình ảnh.
  • Chẳng hạn, bạn có thể đăng ảnh lần đầu cả hai tổ chức sinh nhật cùng nhau kèm lời nhắn: “Cậu có tin là đã 15 năm rồi không?! Mong rằng sinh nhật lần này của cậu cũng tuyệt vời như vậy!”
3

Tạo video mang thông điệp chúc mừng sinh nhật dành cho họ.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Video có thể làm cho thông điệp chúc mừng sinh nhật trở nên vui nhộn và thú vị hơn.
  Hãy dùng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy quay để ghi lại một lời “chúc mừng sinh nhật” bằng video ngắn và đăng trực tiếp lên Facebook (hoặc tải lên máy tính). Sau đó, đi đến tường Facebook của bạn bè rồi nhấp vào khung Write something to [tên người đó]. Nhấp vào Add a Photo/Video (Thêm ảnh/video) rồi chọn video mà bạn vừa thực hiện và tải lên Facebook.[3]
  • Trên ứng dụng di động, bạn cần nhấp vào biểu tượng Photo/Video để mở ra cuộn camera của thiết bị. Sau đó, hãy tìm và chọn video rồi nhấn vào nút Post (Đăng).
  • Trên máy tính, khi bạn nhấp vào nút Photo/Video, một hộp thoại màu xám sẽ mở ra cho bạn chọn video. Bạn có thể kéo video từ màn hình nền và thả vào khung, hoặc nhấp vào ô đó để mở ra cửa sổ tìm kiếm rồi điều hướng đến video thông qua các tập tin.
  • Hãy thỏa sức sáng tạo và thoải mái với video của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể quay cảnh mình và một vài người bạn nữa hát “Happy Birthday”, sau đó thêm bộ lọc cùng hiệu ứng vui nhộn bằng ứng dụng như Banuba hoặc YouCam Fun.
  Quảng cáo
4

Gửi GIF sinh nhật vui nhộn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tìm và chia sẻ ảnh GIF là thao tác rất dễ dàng trên Facebook.
  Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng để bày tỏ lời chúc mừng sinh nhật là đi đến tường của bạn bè hoặc người thân yêu và nhấp vào khung Write something to [tên người đó]. Nhấp vào biểu tượng GIF nằm cuối khung văn bản rồi nhập từ khóa để tìm ảnh GIF phù hợp. Sau khi chọn được ảnh GIF mà bạn thích, hãy nhấn nút đăng. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm thông điệp cá nhân hóa vào khung văn bản.[4]
  • Khi tìm ảnh GIF, hãy thử nhập những từ hoặc cụm từ liên quan (bằng tiếng Anh) như “happy birthday”, “it’s your birthday,” “party” hay “celebrate”.
  • Bạn còn có thể tìm các từ khóa cụ thể hơn thuộc bất cứ nội dung nào liên quan đến sở thích cá nhân của người đó (ví dụ: “The Office”, “fly fishing”, “animals”, vân vân). Chắc chắn bạn sẽ tìm được ảnh GIF khiến họ cười khúc khích nhân ngày đặc biệt!
5

Sử dụng tính năng Birthday Stories (Tin sinh nhật) của Facebook.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Để bắt đầu, hãy nhấn vào thông báo nhắc ngày sinh nhật của bạn bè.
  Tiến hành kiểm tra danh sách thông báo (nằm cuối màn hình trên ứng dụng di động Facebook và ở góc trên bên phải đối với website) xem có lời nhắc về sinh nhật của bạn bè hay không. Có thể bạn sẽ thấy thông báo để thêm vào tin sinh nhật của người đó bằng cách tải lên ảnh/video, viết thông điệp ngắn, tạo thiệp sinh nhật hoặc chọn từ một trong những thiệp sinh nhật kỹ thuật số có sẵn của Facebook. Ngoài ra còn có tùy chọn thêm nhạc vào tin. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn Share to story (Chia sẻ lên tin).[5]
  • Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm tin sinh nhật của bạn bè trong danh sách tin ở đầu bảng tin. Hãy chọn tin và nhấp vào “add story” (thêm tin) để đóng góp lời chúc mừng của bạn.
  • Tin Facebook là những cập nhật trạng thái tạm thời chỉ hiển thị trong 24 giờ.
  • Không phải ai cũng chọn kích hoạt tính năng Stories, vì thế có thể bạn sẽ không thấy tùy chọn này đối với tất cả bạn bè.
  Quảng cáo
6

Sử dụng “See Friendship” (Xem quan hệ bạn bè) để tìm và đăng lại những tương tác yêu thích giữa hai bạn.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Trang Friendship (Quan hệ bạn bè) là cách hay để xem lại quá trình làm bạn của nhau.
  Để truy cập trang Friendship, hãy đi đến trang cá nhân của bạn bè rồi nhấp vào nút với biểu tượng 3 dấu chấm nằm bên dưới ảnh bìa. Khi menu hiện ra, hãy nhấp vào tùy chọn See Friendship. Cuộn xuống trên tất cả bài viết mà cả hai đã từng chia sẻ cùng nhau. Những bài viết này bao gồm tin nhắn hoặc hình ảnh mà các bạn đã đăng lên tường của nhau. Ngoài ra còn có những bài viết của bạn mà người đó đã bình luận và ngược lại.[6] Sau khi tìm thấy nội dung mà bạn thích, hãy nhấp vào tùy chọn Share (Chia sẻ) và đăng lên tường của người đó.
  • Khi chia sẻ bài viết, bạn có thể thêm lời nhắn phản ánh lý do khiến bạn chọn nội dung này. Chẳng hạn như: “Cậu có nhớ bữa tiệc hoành tráng này không? Năm nay phải hơn như vậy nữa nha!”
7

Chia sẻ danh sách phát sinh nhật.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Có một vài cách để chia sẻ âm nhạc trên Facebook.
  Chẳng hạn, nếu bạn đã tổng hợp danh sách phát tuyệt vời trên Spotify dành cho người bạn của mình, hãy chọn danh sách phát đó trên Spotify phiên bản ứng dụng di động hoặc máy tính. Nhấp/nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nằm bên dưới ảnh bìa của danh sách phát để mở menu. Sau đó, chọn Share (Chia sẻ) rồi cuộn xuống trên danh sách các tùy chọn và chọn Facebook. Tiến hành theo hướng dẫn để chia sẻ danh sách phát lên tường nhà bạn bè.[7]
  • Để chia sẻ danh sách phát từ ứng dụng di động YouTube, hãy nhấp vào nút menu (với biểu tượng 3 chấm nằm dọc) cạnh bên danh sách phát rồi chọn nút chia sẻ. Tiến hành chia sẻ danh sách phát lên Facebook và gắn thẻ bạn bè, hoặc sao chép mã nhúng của danh sách phát rồi dán vào bài viết trên tường nhà họ.[8]
  Quảng cáo
8

Gửi tiền mừng qua Facebook Messenger.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Đây là cách nhanh chóng để gửi tiền mừng.
  Để bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè trên Messenger, bạn cần nhấp vào nút Message (Nhắn tin) nằm đầu trang cá nhân của họ. Nhấp tiếp vào dấu + màu xanh dương cạnh khung văn bản cuối cuộc trò chuyện rồi chọn Send or request money (Gửi hoặc yêu cầu gửi tiền). Sau đó, nhập số tiền mà bạn muốn gửi và thêm lời chúc mừng sinh nhật vào phần “Add a note” (Thêm ghi chú). Cuối cùng, nhấp vào Pay (Thanh toán).[9]
  • Để sử dụng tính năng này, bạn và người đó cần thiết lập Facebook Pay bằng thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal được liên kết mới có thể gửi và nhận tiền.
  • Nếu muốn thêm phương thức thanh toán này, hãy mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập website rồi nhấp vào nút menu. Bạn có thể tìm thấy nút menu ở góc trên bên phải website hoặc góc dưới bên phải ứng dụng. Sau đó, cuộn xuống đến phần Settings and Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư), mở Settings (Cài đặt), chọn Payments (Phương thức thanh toán) rồi đến Facebook Pay. Tiến hành theo hướng dẫn để thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal mới.
9

Gọi video qua Messenger và nói “Chúc mừng sinh nhật”

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Nếu như không thể gặp mặt trực tiếp thì gọi video là cách hay để chúc mừng sinh nhật.
  Tiến hành bằng cách truy cập trang Facebook của người đó rồi nhấp vào nút Message ở đầu hồ sơ. Sau đó, hãy nhấp vào biểu tượng máy quay video ở đầu cửa sổ Messenger để bắt đầu cuộc gọi video.[10] Bạn cần chuẩn bị sẵn thông điệp đặc biệt hoặc hát tặng ca khúc mừng sinh nhật khi người đó bắt máy.
  • Bạn cũng có thể tạo “phòng” để trò chuyện video nhóm. Bắt đầu bằng cách nhấp vào dấu + nằm cuối cửa sổ trò chuyện rồi chọn Create a room (Tạo phòng họp mặt). Trên ứng dụng Messenger, hãy nhấp vào nút Share nằm cạnh phòng họp mặt trong cửa sổ trò chuyện để mời người khác tham gia buổi tiệc ảo.
  • Trên website, bạn cần nhấp vào nút Join room (Tham gia phòng họp mặt) rồi sao chép liên kết đến phòng trên trang. Sau đó, hãy chia sẻ với những người mà bạn muốn mời tham gia cuộc gọi.
  Quảng cáo
10

Tạo cho họ nhóm người hâm mộ sinh nhật riêng tư.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Đây là cách hay để chúc mừng người đó cùng bạn bè.
  Để bắt đầu, hãy chọn Groups (Nhóm) từ trong thanh menu nằm cuối ứng dụng Facebook hoặc bên trái trang web. Sau đó, nhấn vào dấu + ở đầu trang Groups trên ứng dụng hoặc nhấp vào Create new group (Tạo nhóm mới) nằm bên trái website. Tiến hành thiết lập nhóm mới nhằm tổ chức sinh nhật cho bạn bè.[11] Hãy chọn tên nhóm tập trung vào người đó, chẳng hạn như “Chúc mừng Minh” hay “Câu lạc bộ người hâm mộ sinh nhật của An”.
  • Nếu muốn nhóm mang thuộc tính riêng tư, đừng quên chọn tùy chọn này trong quá trình thiết lập. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo nhóm ẩn để chỉ có thành viên mới nhìn thấy.
  • Sau khi tạo nhóm, bạn có thể tìm người để mời bằng cách chọn người dùng từ danh sách bạn bè, hoặc sao chép liên kết đến nhóm và gửi cho bất cứ ai mà bạn muốn.
  • Khuyến khích bạn bè đăng lời nhắn, hình ảnh, video, nhạc hay bất cứ nội dung nào khác mà họ nghĩ người được chúc mừng sinh nhật sẽ thích.
11

Tổ chức tiệc sinh nhật bằng tính năng “Events” (Sự kiện).

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Nếu bạn dự định tổ chức tiệc, Facebook có tính năng dành riêng để hỗ trợ.
  Hãy mở menu Facebook và đi đến mục Events. Nhấn vào nút Create (Tạo) nằm đầu trang Events trên ứng dụng, hoặc bên trái trên website. Từ đây, bạn có thể tạo sự kiện gặp mặt trực tiếp hoặc chỉ trực tuyến. Chẳng hạn, bạn có thể:[12]
  • Đặt tên cho sự kiện như “Sinh nhật lần thứ 21 của Phát” hay “Tiệc sinh nhật lần thứ 30 của Linh”
  • Thêm ảnh bìa
  • Đặt thời gian cũng như địa điểm cụ thể diễn ra sự kiện (hoặc chia sẻ liên kết nếu đó là bữa tiệc ảo)
  • Mời người khác tham gia sự kiện
  • Thêm đồng chủ trì từ danh sách bạn bè Facebook nếu thích
  • Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của sự kiện
  Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Tami Claytor
Cùng viết bởi:
Giáo viên dạy nghi thức xã giao
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tami Claytor. Tami Claytor là giáo viên dạy nghi thức xã giao, chuyên gia tư vấn hình ảnh và chủ sở hữu của Always Appropriate Image và Etiquette Consulting tại thành phố New York, New York. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Tami chuyên tổ chức các lớp học nghi thức xã giao cho cá nhân, sinh viên, công ty và tổ chức cộng đồng. Tami đã có hàng chục năm nghiên cứu văn hóa thông qua các chuyến đi trên khắp năm châu và tổ chức các buổi hội thảo về đa dạng văn hóa để thúc đẩy công bằng xã hội và nhận thức giữa các nền văn hóa. Cô có bằng cử nhân kinh tế với chuyên ngành quan hệ quốc tế của Đại học Clark. Tami học tại trường Ophelia DeVore và Viện Thời trang Công nghệ, tại đây cô lấy được chứng chỉ chuyên gia tư vấn hình ảnh. Bài viết này đã được xem 5.921 lần.
Chuyên mục: Facebook | Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 5.921 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo