17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn

Tải về bản PDFTải về bản PDF

Nếu bạn nhận thấy anh chàng nào đó dường như đang thầm thương trộm nhớ mình, vậy thì làm cách nào để bạn biết chắc? May mắn thay, có nhiều dấu hiệu tinh tế cho thấy một chàng trai thích ai đó. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của chàng, cách chàng nói chuyện và cư xử với bạn khi bạn ở gần anh ấy. Hãy đọc tiếp danh sách chi tiết dưới đây về các dấu hiệu một anh chàng thầm yêu bạn để biết khi nào thì nên tiến tới nhé!

Những điều bạn cần biết

 • Tìm các dấu hiệu trong ngôn ngữ cơ thể của anh ấy như giao tiếp bằng mắt và nghiêng về phía bạn khi nói chuyện. Chàng cũng sẽ chủ động đụng chạm cơ thể với bạn nhiều hơn.
 • Xem xét hành vi của chàng, chẳng hạn như chàng phản hồi tin nhắn của bạn có nhanh không, anh ấy có vẻ ghen với những anh chàng khác không.
 • Xem xét các cử chỉ trìu mến của chàng trong cuộc trò chuyện; anh ấy thường sẽ đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu bạn nhiều hơn và nói với bạn những lời khen chân thành.
1

Chàng giao tiếp ánh mắt với bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Ánh mắt dừng lại hơi lâu là một dấu hiệu rằng anh ấy thích bạn.
  Lần sau khi bạn gặp chàng, hãy tìm ánh mắt anh ấy và để ý xem chàng có nhìn lại bạn hay nhìn sang chỗ khác. Đa số người ta chỉ nhìn nhau trong khoảng 4-5 giây mỗi lần trong khi trò chuyện. Vậy nên, nếu chàng giữ ánh mắt của bạn lâu hơn thế thì có lẽ là chàng thích bạn đấy![1]
  • Ngược lại, một số người lại không thoải mái khi giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn biết anh ấy hơi rụt rè thì cũng đừng thất vọng; còn có khác dấu hiệu khác cho biết anh ấy có tình ý với bạn hay không.
  • Nếu thấy hơi ngại, bạn hãy hỏi anh ấy một câu nào đó để có cớ nhìn vào mắt anh ấy. Bạn có thể hỏi “Quang làm bài luận thầy giao tuần trước đến đâu rồi?” hay “Anh có biết căng tin nào mở cửa hôm nay không?”
  Quảng cáo
2

Chàng mỉm cười khi gặp bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Người ta thường sẽ tự nhiên mỉm cười khi gặp người mình thích.
  Thế nên, nếu anh chàng đó để ý bạn, chàng sẽ vui mừng ra mặt khi nhìn thấy bạn. Hãy liếc nhìn mặt anh ấy khi bạn bước vào phòng xem chàng có mỉm cười không. Một nụ cười rạng rỡ vui vẻ là dấu hiệu cho biết chàng thích bạn, và có lẽ chàng cũng sẽ mỉm cười và cười thành tiếng trong suốt cuộc trò chuyện với bạn.[2]
  • Để ý xem chàng cười với những người khác như thế nào. Có phải với ai anh ấy cũng làm vậy, hay là dường như chàng chỉ đặc biệt vui vẻ khi gặp bạn?
3

Anh ấy liếc trộm bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Con trai phải lòng ai thì sẽ hay nhìn người đó.
  Thậm chí chàng còn không nhận ra rằng mình đang lộ ra là đang ngưỡng mộ bạn như thế nào! Hãy cố gắng bắt quả tang bằng cách bất ngờ nhìn lại anh ấy. Nếu bạn bắt gặp anh ấy đang nhìn bạn đăm đắm mà chàng đỏ bừng mặt hoặc mỉm cười và vội quay đi, vậy thì rõ ràng là chàng thích bạn đấy.[3]
  • Chỉ nên kiểm tra một hai lần mỗi khi bạn ở gần anh ấy. Nếu bạn cứ chốc chốc lại liếc nhìn, có thể anh ấy nghĩ mình bị nhìn chằm chằm.
  • Một cách khác là nhờ một người bạn đáng tin cậy để ý xem anh ấy có nhìn bạn không. Họ có thể kín đáo quan sát và nói lại cho bạn biết.
  Quảng cáo
4

Chàng nghiêng người về phía bạn khi nói chuyện

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Một anh chàng thầm thương bạn sẽ muốn xích lại gần bạn.
  Anh chàng thích bạn cũng sẽ quan tâm đến những điều bạn nói. Vì thế, chàng sẽ ngả vào gần bạn mỗi khi nói chuyện với bạn. Hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ấy xem chàng có nghiêng về phía bạn không. Bạn có thể nhích ra xa một chút xem chàng có cố gắng xích lại gần hơn không. Nếu có thì hẳn là chàng đang thầm yêu bạn.[4]
5

Anh ấy lặp lại các cử động của bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Người ta thường phản chiếu hành động của người mà họ thích một cách vô thức.
  Phản chiếu là khi ai đó bắt chước bạn một cách kín đáo, nói giọng điệu giống bạn và có cử động cũng tương tự như bạn. Có phải anh ấy bắt chước dáng điệu của bạn không? Khi bạn làm cử chỉ nhỏ nào đó, chàng có làm như vậy chỉ sau vài giây không? Nếu có thì chắc là chàng thích bạn đấy![5]
  • Thử quay đầu nhìn ra cửa sổ hoặc một vật nào đó trong phòng. Anh ấy có làm như bạn không? Một chàng trai đang thầm yêu bạn cũng sẽ nhìn vào nơi mà bạn nhìn vì chàng rất chú tâm vào bạn.
  Quảng cáo
6

Chàng chạm nhẹ vào bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Anh ấy sẽ tìm cớ để chạm vào bạn khi muốn thân mật với bạn hơn.
  Tiếp xúc cơ thể là một cách thể hiện sự thương mến, và một chàng trai đang yêu sẽ tìm bất cứ lý do nào để làm điều đó! Hãy chú ý xem chàng có chạm vào cánh tay bạn, đụng phải bạn hoặc chuyển chỗ để đứng cạnh bạn không. Những cái ôm cũng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chàng thích bạn.[6]
  • Chàng cũng sẽ không lùi lại khi bạn bước vào không gian cá nhân của anh ấy. Chàng sẽ còn cổ vũ những đụng chạm nhỏ, thậm chí còn ngả vào gần nếu chàng thích bạn!
  • Nếu một anh chàng nào đó có những cử chỉ đụng chạm mà bạn không thoải mái, bạn luôn luôn có thể bảo anh ấy dừng lại. Hãy tìm sự giúp đỡ của ai đó mà bạn tin cậy nếu anh ấy không nghe.
7

Chàng có vẻ hồi hộp hoặc ngượng ngập

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Anh ấy đang cố gắng tạo ấn tượng nhưng lại lo lắng.
  Nói chuyện với người mình thầm yêu đôi khi rất căng thẳng! Lúc này thì một anh chàng ngày thường vẫn ăn nói lưu loát có thể bỗng nhiên lắp bắp hoặc diễn đạt lộn xộn. Nếu anh ấy dường như không thể nói được một câu trôi chảy với bạn nhưng có vẻ thoải mái khi nói chuyện với những người khác thì có lẽ là chàng đang thầm yêu bạn.[7]
  • Ví dụ, bỗng nhiên chàng lại trả lời cụt ngủn hoặc chỉ đáp “có/không” dù ngày thường chàng vẫn thích nói chuyện. Anh ấy cũng có thể nói lắp hoặc quên mất mình định nói gì.
  • Hãy để ý đến những cử chỉ lúng túng khác nữa. Anh ấy có thể bẻ ngón tay, gãi đầu hoặc cựa quậy không yên khi nói chuyện với bạn.
  Quảng cáo
8

Chàng nói chuyện với bạn hàng ngày

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Anh chàng thích bạn sẽ không ngồi yên một chỗ để chờ bạn đến.
  Thế nên, chàng sẽ không ngần ngại bắt chuyện với bạn nếu có bất cứ cơ hội nào. Hãy để ý xem đã bao nhiêu lần chàng chủ động giao tiếp với bạn bằng cách bước đến nói chuyện với bạn, lên các kế hoạch hoặc gửi cho bạn các tin nhắn ngắn. Nếu anh ấy thường xuyên làm vậy, ít nhất là ngang bằng với bạn (nếu không nhiều hơn), thì có lẽ là chàng thích bạn đấy.[8]
  • Ví dụ, chàng có thể ngồi cạnh bạn trong lớp và bắt chuyện “Thế nào rồi bạn?” hoặc “Bài kiểm tra tuần trước của bạn thế nào?”
  • Chàng cũng có thể nhắn tin cho bạn vào một ngày thứ bảy đẹp trời nào đó rằng “Bạn đang làm gì đấy?” hoặc “Ngày mai bạn có bận không? Cùng làm với mình việc này nhé!”
9

Chàng muốn ở gần bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Chàng sẽ chủ động tiến lại gần bạn vì chàng rất thích bạn.
  Khi hai người đi chơi với nhau, chàng sẽ không bao giờ về trước. Chàng sẽ luôn luôn ở sát bên bạn, dù là khi chỉ có hai người hay khi đi cùng một nhóm. Thậm chí chàng còn bất chợt xuất hiện ở những nơi mà chàng biết bạn sẽ đến để được gặp bạn.
  • Ví dụ, anh ấy có thể xuất hiện ở quán cà phê hoặc khu mua sắm quen thuộc của bạn vì chàng biết bạn thích những nơi đó.
  • Nếu hai bạn đang dự một buổi tiệc, anh ấy cũng sẽ ở lại đó cho đến khi nào bạn chưa rời khỏi dù những người bạn khác đã về trước. Chàng thậm chí còn ngỏ ý muốn đưa bạn về nhà.
  • Chàng cũng sẽ thử tìm hiểu bạn bè của bạn. Chàng thích bạn nên cũng muốn lấy lòng cả bạn bè của bạn!
  Quảng cáo
10

Chàng hỏi bạn nhiều câu hỏi mở

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Khi một anh chàng để mắt đến bạn, chàng sẽ muốn tìm hiểu về cuộc sống của bạn.
  Những câu hỏi mở đòi hỏi câu trả lời không chỉ là “có” hoặc “không,” và bạn sẽ phải giải thích sâu hơn. Để ý xem chàng có hỏi bạn nhiều câu hỏi riêng tư về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ không, chẳng hạn như bạn thích gì và không thích gì, hay hoàn cảnh của bạn ra sao. Như vậy là chàng đang cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về bạn, đến cả các chi tiết nhỏ nhất.[9]
  • Anh ấy có thể hỏi những câu như “Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh?” “Bạn thích các ban nhạc nào?” “Bạn có nuôi thú cưng không?” hoặc “Bạn có mấy anh chị em?”
  • Bạn cũng có thể đặt hỏi cho chàng! Những câu hỏi trao đổi có thể giúp hai bên hiểu nhau nhiều hơn và củng cố mối gắn kết.
11

Chàng không nói chuyện về những cô gái khác.

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Khi một anh chàng thích bạn, anh ấy sẽ cố gắng giảm bớt sự cạnh tranh xung quanh mình.
  Để ý xem anh ấy có thường nói về những người khác ngoài bạn bè thân thiết và gia đình của mình không. Nếu bạn là con gái, có lẽ anh ấy không thường nói về những cô gái khác, và cũng tương tự như vậy nếu bạn là con trai. Anh ấy muốn bạn biết rằng bạn là người duy nhất mà anh ấy thích![10]
  • Thực ra, anh chàng của bạn có khi còn nói bóng gió rằng chàng còn độc thân. Những câu bình luận về tình trạng mối quan hệ của mình như “Đang tìm một nửa kia của mình,” hoặc “Vẫn đang bay một mình” báo hiệu rằng chàng vẫn tự do.
  Quảng cáo
12

Chàng khen bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Nếu thích bạn thì chàng sẽ không thể không tán dương bạn.
  Chú ý xem anh ấy có thường xuyên khen bạn không và những lời khen của chàng là gì. Sau đó, hãy nghe anh ấy khen những người khác như thế nào. Nhiều khả năng chàng thích bạn nếu chàng khen bạn thường xuyên hơn những người khác và với những chi tiết nhỏ mà những người khác không có.[11]
  • Ví dụ, nếu bạn thay đổi kiểu tóc, anh chàng của bạn sẽ là người đầu tiên chú ý và nói “Chà, hôm nay trông em xinh quá!” Hãy thử khen lại anh ấy nhé!
  • Chàng có thể nói những lời khen khác về vẻ ngoài của bạn, chẳng hạn như “Em có cặp kính trông hay quá!” hoặc “Anh thích cái áo thun in hình ban nhạc đó. Em mua ở đâu thế?”
  • Anh ấy cũng có thể khen những thứ sâu sắc hơn như trí tuệ hoặc tài năng của bạn, ví dụ như “Bạn thông minh thật đấy! Mình chưa thấy ai đọc nhanh như bạn”, hoặc “Em biết không, em là người thổi sáo hay nhất ban nhạc đấy!”
13

Anh ấy ủng hộ bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Khi một anh chàng thích bạn, anh ấy sẽ cố gắng chứng tỏ rằng bạn có thể dựa vào chàng.
  Nói thẳng ra rằng mình thích ai đó đôi khi cũng ngại, thế nên chàng có thể bày tỏ tình cảm bằng cách khích lệ bạn, tỏ ra thích thú với những đam mê của bạn, đứng về phía bạn và giúp đỡ bạn khi cần. Anh ấy đang cố gắng nói rằng bạn luôn luôn có sự ủng hộ của anh ấy, bất kể là gì, vì chàng thích bạn mà! [12]
  • Ví dụ, chàng có thể giúp bạn làm bài tập, xách đồ hoặc sửa xe cho bạn.
  • Tương tự, chàng có thể cho bạn lời khuyên khi bạn băn khoăn về vấn đề nào đó hoặc cho bạn bờ vai để tựa vào khi bạn gặp khó khăn.
  Quảng cáo
14

Chàng chăm chú lắng nghe bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Anh ấy sẽ hoàn toàn chú tâm vào bạn vì thấy bạn rất cuốn hút!
  Một anh chàng thích bạn sẽ không xem điện thoại hoặc lơ đãng khi bạn đang nói chuyện; anh ấy sẽ muốn nghe tất cả những gì bạn nói. Hãy chú ý đến những dấu hiệu cho thấy chàng đang chủ động lắng nghe bạn. Nếu chàng không bao giờ ngắt lời bạn, thỉnh thoảng khuyến khích bạn nói tiếp bằng những âm thanh như “ừm” và “rồi sao nữa?” thì nghĩa là chàng hoàn toàn tập trung vào bạn.[13]
  • Bạn cũng sẽ nhận thấy chàng nhớ các câu trả lời của bạn. Một hôm nào đó chàng có thể mua cho bạn món ăn vặt khoái khẩu hoặc hỏi mượn bạn cuốn sách mà có lần bạn đã nhắc đến để chứng tỏ chàng chú ý nghe bạn nói.
  • Anh ấy có nhớ những điều bạn từng nói ngay cả khi bạn đã quên lâu rồi? Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy chàng rất chú tâm khi nói chuyện với bạn.
15

Chàng hỏi ý kiến của bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Hỏi ý kiến của bạn có nghĩa là chàng tôn trọng bạn và muốn gây ấn tượng với bạn.
  Hãy để ý xem anh ấy có thường hỏi ý kiến hoặc lời khuyên của bạn không. Anh ấy có thể hỏi rằng chàng nên để kiểu tóc nào hoặc nên mặc chiếc áo nào trong một sự kiện đặc biệt. Anh ấy cũng có thể hỏi bạn về cách đối phó với bài tập hoặc chọn phim nào để xem với bạn bè.
  • Khi một chàng trai thích bạn, anh ấy cũng sẽ cho bạn thấy chàng nghe theo lời khuyên của bạn. Ví dụ, chàng xuất hiện vào ngày hôm sau trong chiếc áo mà bạn chọn giúp hoặc say sưa bình luận về cuốn sách tuyệt vời mà bạn giới thiệu.
  Quảng cáo
16

Chàng có vẻ ghen với những anh chàng khác

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Chàng sẽ ghen khi thấy có ai đó mà chàng nghĩ bạn có thể thích.
  Hãy thử nhắc đến một anh chàng trong số bạn bè của bạn để xem chàng phản ứng thế nào. Có phải chàng đặt hàng loạt các câu hỏi về anh chàng đó? Nếu thích bạn, có lẽ chàng sẽ ghen khi bạn nhắc đến một người khác và sẽ hỏi bạn để biết thêm về anh chàng bí ẩn kia và mối quan hệ của bạn với anh chàng đó.[14]
  • Chàng có thể hỏi “Hải là ai thế?” “Em quen Hải bao lâu rồi?” “Hải làm nghề gì?” hoặc “Em với Hải có thường đi chơi không?”
  • Nếu bạn muốn hẹn hò với anh chàng này, hãy xua tan cơn ghen của anh ấy và nói với chàng rằng anh chàng kia chỉ là bạn chứ không phải là người mà bạn muốn hẹn hò. Nếu không, chàng có thể tưởng rằng bạn đang hẹn hò với người kia.
17

Chàng nhanh chóng phản hồi tin nhắn của bạn

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Phản hồi tin nhắn nhanh là cách mà chàng cho bạn thấy chàng thích bạn nhiều như thế nào.
  Nếu thích bạn, chàng sẽ đáp lại bạn rất nhanh. Hãy để ý xem có phải anh chàng của bạn luôn nhanh chóng trả lời và giải thích khi chàng im lặng hơi lâu. Đây là một dấu hiệu cho biết chàng thích bạn.[15]
  • Ví dụ, anh ấy có thể lập tức trả lời tin nhắn của bạn (hoặc sau vài phút). Nếu quá 10 phút mới trả lời, chàng có thể nói thêm “Xin lỗi em vì trả lời muộn. Anh đang bận làm việc!”
  • Nhớ rằng việc chậm trả lời tin nhắn trong giờ học hoặc giờ làm là bình thường.
  • Chàng cũng sẽ gửi những tin nhắn ngẫu nhiên chỉ để hỏi thăm bạn; đó là cách để anh ấy giữ mối quan hệ thân thiết với bạn.
  Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 53.706 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 53.706 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo