Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Bài viết này đã được xem 7.511 lần.
Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế người ta vẫn đang tranh cãi về việc hâm nóng khoai tây chiên bằng lò nướng hay trên bếp, cách nào ngon hơn. Bài viết này sẽ quyết định và cho bạn thấy cả 2 phương pháp trên đều rất đáng thử. Đọc bài viết dưới đây để biết cách hâm nóng khoai tây chiên.
Các bước
- Làm nóng lò nướng trước đến nhiệt độ 230°C.
- Lót giấy bạc lên khay kim loại hình chữ nhật (loại dùng được trong lò nướng). Giấy bạc còn được gọi là giấy nhôm. Lót khay nướng bằng giấy bạc để ngăn khoai tây chiên không bị dính vào khay trong quá trình hâm, nhờ đó việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn nhiều.
- Cho khoai tây chiên lên khay nướng. Đảm bảo rải đều một lớp khoai tây chiên sao các miếng khoai không chồng lên nhau. Khoai tây chiên nếu bị chồng lên nhau sẽ rất dễ dính với nhau trong quá trình hâm nóng. [1]
- Bạn có thể thêm một chút muối hoặc gia vị khác để tăng hương vị cho khoai tây chiên.
- Khi lò nướng đã sẵn sàng, cho khay khoai tây chiên vào lò.
- Bạn có thể thoải mái dùng lò nướng bánh mỳ có thể đạt tới nhiệt độ 230°C để thay thế cho lò nướng thông thường. Chỉ cần đảm bảo dùng khay nướng hoặc chảo thích hợp với lò nướng bánh mì.
- Hâm khoai tây chiên trong 2-3 phút. Thỉnh thoảng mở lò nướng ra và đảo qua lại. Lấy khoai tây chiên ra khỏi lò khi khoai có màu nâu vàng, nóng và giòn. [2]
- Để khoai nguội trong 1 phút, sau đó thưởng thức.Quảng cáo
- Dùng chảo có kích cỡ trung bình hoặc chảo gang. Bạn nên dùng chảo đáy dày để giúp khoai tây chiên giòn hơn.[3]
- Cho khoảng 1 thìa dầu vào chảo. Dùng dầu có điểm khói cao như dầu hạt cải hoặc dầu hạt nho.
- Đun nóng chảo ở mức nhiệt trung bình. Dầu phải bắt đầu bốc khói khi bạn cho khoai tây chiên còn thừa vào.
- Cho khoai tây chiên vào chảo và đảo sao cho khoai được phủ đều dầu. Khoai tây chiên được phủ dầu sẽ giòn hơn và không bị cháy.
- Đảo liên tục trong lúc hâm. Cách này giúp khoai tây chiên không bị dính vào chảo và không cháy.
- Dùng xẻng để cạy khoai tây chiên dính lên chảo.
- Hâm khoai tây chiên trong 3-5 phút. Thời gian hâm phụ thuộc vào độ dày của miếng khoai tây chiên. Khoai tây chiên trở nên giòn và có màu nâu vàng chứng tỏ đã được hâm xong.[4]
- Loại bỏ dầu thừa bằng cách cho khoai tây chiên lên đĩa lót khăn giấy, sau đó thấm nhẹ cho khô dầu. Dọn lên và thưởng thức.
- Hoàn thành.Quảng cáo
Lời khuyên
- Thử chấm khoai tây chiên với sốt cà chua, sốt mù tạt, sốt Aioli, hoặc thậm chí sốt cà ri.
Tham khảo
- ↑ http://kitchenhacks.com/2012/09/16/taste-test-reheating-french-fries/
- ↑ http://kitchenhacks.com/2012/09/16/taste-test-reheating-french-fries/
- ↑ http://www.wishfulchef.com/leftover-french-fries/
- ↑ https://www.google.com/search?q=how+to+reheat+french+fries+in+the+oven&rls=org.mozilla:en-US:official&start=10&bav=on.2,or.r_cp.r_qf.&cad=b&bvm=pv.xjs.s.en_US.j4JTBSG9WkM.O&ech=1&psi=97rqUrb6O4btoAT1hoGIDw.1391115130080.3&emsg=NCSR&noj=1&ei=97rqUrb6O4btoAT1hoGIDw
Về bài How.com.vn này
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
⚠️ Disclaimer:
Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.
- - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
- - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
- - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
- - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.