Nằm mơ thấy rắn: ý nghĩa, cách diễn giải và các thông tin khác

Tải về bản PDFTải về bản PDF

Bạn nằm mơ thấy rắn - con rắn thần bí này là một biểu tượng tích cực hay là điềm gở? Rắn đã xuất hiện trong giấc mơ của con người từ thời cổ đại, và sự hiện diện đầy mê hoặc của chúng có thể tượng trưng cho sự thay đổi, chữa lành và mối nguy hiểm. Giấc mơ này có ý nghĩa gì trong cuộc sống của bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã với bài hướng dẫn đầy đủ dưới đây với 11 ý nghĩa đằng sau những giấc mơ về rắn.

1

Bạn đang đối mặt với một người độc hại

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 1
  Những giấc mơ thấy rắn tượng trưng cho sự ảnh hưởng của những con người độc hại trong cuộc sống của bạn. Loài bò sát giỏi lẩn tránh này trườn qua tiềm thức của bạn; nó là biểu hiện của sự căng thẳng và lo lắng khi bạn tương tác với những con người độc hại. Có thể bạn biết người đó là ai trong cuộc sống của bạn, và con rắn trong mơ đang cố gắng báo hiệu rằng đã đến lúc thức tỉnh và hành động.[1]
  • Nếu bạn nhìn thấy rắn đuôi chuông: Con rắn đóng vai trò cảnh báo. Có ai đó đang đem đến sự tiêu cực và căng thẳng không cần thiết vào cuộc sống của bạn.
  • Nếu bạn bị rắn cắn từ phía sau: Đây là một tín hiệu cảnh báo nguy hiểm rằng có ai đó đang đâm sau lưng bạn hoặc đang lan truyền các tin đồn về bạn.
  • Nếu bạn có những giấc mơ lặp đi lặp lại về cùng một con rắn: Có người mà bạn thường xuyên gặp (chẳng hạn như một đồng nghiệp hoặc người thân) dường như đang truyền năng lượng độc hại vào cuộc sống của bạn.
  Quảng cáo
2

Bạn đang vật lộn với mâu thuẫn nội tâm

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 2
  Rắn trong giấc mơ tượng trưng cho tính hai mặt và sự hỗn loạn trong tiềm thức. Có thể bạn đang trải qua một cơn khủng hoảng nhận thức hoặc một biến động trong cuộc sống - chẳng hạn như thay đổi nghề nghiệp hoặc chấm dứt một mối quan hệ. Bản thân con rắn không phải là một biểu tượng tiêu cực. Thực ra, sự xuất hiện của một con rắn trong giấc mơ là nhằm khích lệ bạn xem xét kỹ hơn về dự định của mình và những gì bạn cần.[2]
  • Con rắn nói chuyện trong giấc mơ thường báo hiệu rằng một phần tiềm thức của bạn đang cố gắng liên lạc với bạn.
  • Rắn hai đầu phản ánh tình huống bạn bị hút về cả hai hướng, nhưng cuối cùng bạn sẽ đi về hướng thay đổi tích cực và khôn ngoan.[3]
3

Bạn đang đứng trước một quyết định quan trọng

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 3
  Với kiểu chuyển động trườn bò uốn éo, rắn có thể đại diện cho các lối rẽ. Điều này đặc biệt đúng trong giấc mơ mà bạn cầm con rắn. Bạn có thể đang đối mặt với một quyết định khó khăn hoặc một lựa chọn quan trọng trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp.[4]
  • Chú ý cảm giác của bạn đối với con rắn trong giấc mơ. Nếu cảm thấy sợ hãi, có thể là bạn đang muốn lùi lại trước khi ra một quyết định lớn trong cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy bình tĩnh thì đây là lúc tiến tới và tạo nên thay đổi trong cuộc sống.
  • Rắn đen tượng trưng cho điều chưa biết trong giấc mơ. Nếu bạn nhìn thấy một con rắn màu đen, có thể nó báo hiệu cho sự cảm giác không chắc chắn của bạn về lựa chọn mà bạn sẽ quyết định.
  Quảng cáo
4

Bạn đang đối mặt với cám dỗ

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 4
  Cách diễn giải này bắt nguồn từ con rắn trong vườn Địa Đàng. Cũng như con rắn trong kinh thánh đã dụ dỗ Eva, một con rắn xuất hiện trong giấc mơ có thể là biểu hiện của sự đấu tranh nội tâm khi bạn phải lựa chọn giữa đúng và sai. Có phải bạn đang cảm thấy tội lỗi về các lựa chọn trước bạn? Bạn có cần chuộc lỗi hoặc chọn một con đường khác không?[5]
  • Rắn xanh lục có liên hệ gần gũi nhất với sự cám dỗ và ghen tỵ.
5

Bạn cảm thấy bản thân bị gò bó hoặc tài chính eo hẹp

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 5
  Có loài rắn siết con mồi đến kiệt sức. Hãy nhớ lại loài rắn xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Một con trăn Nam Mỹ siết mồi hoặc trăn anaconda có thể mang nghĩa là bạn đang cảm thấy bị trói buộc hoặc ngột ngạt bởi một tình huống nào đó trong cuộc sống.[6] Có thể bạn đang chật vật xoay xở với tiền bạc hoặc phải đối phó với ông chủ, cha mẹ, bạn đời hoặc một người bạn hống hách, độc đoán.
  • Rắn đỏ tượng trưng cho năng lượng hiểm ác và nguy cơ tiềm ẩn.
  Quảng cáo
6

Bạn đang dễ bị tổn thương

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 6
  Nằm mơ bị rắn cắn có thể tượng trưng cho tình trạng bị phơi bày và nhạy cảm. Tình trạng dễ tôn thương này có thể là về thể chất hoặc tinh thần.[7] Có thể bạn cảm thấy lo lắng về sức khỏe hoặc về sự an toàn nói chung, có thể bạn sợ để cho một người nào đó nhìn thấy “con người thật” của bạn. Tin tốt ở đây là, giấc mơ thấy rắn sẽ giúp bạn đương đầu với nỗi sợ bị tổn thương và tiến lên phía trước.
  • Nếu bạn bị rắn tấn công trong giấc mơ, cuộc tấn công đó có thể phản ánh cảm giác bất lực và không có khả năng tự vệ của bạn. Bạn có thể thực hiện các bước nào để thiết lập các ranh giới trong cuộc sống của mình? Bạn có thể làm gì để kiểm soát tình huống tốt hơn?
  • Nếu bạn nhìn thấy một con rắn sọc trong giấc mơ thì có nghĩa là bạn không tin tưởng về một người nào đó, nhưng dần dần bạn nhận ra là họ vô hại.
7

Bạn đang trải qua sự bất an

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 7
  Giấc mơ thấy rắn bò qua người phản ánh sự thiếu tự tin. Có thể bạn cảm thấy không thoải mái với vẻ ngoài của bạn hoặc lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình.[8] Rắn thường xuất hiện trong mơ sau khi có người nào đó nói những lời nhận xét ác ý có thể hủy hoại sự tự tin của bạn.
  • Cuối cùng, bạn có sức mạnh để hành động trong cuộc sống. Mặc dù rắn có thể đại diện cho sự không chắc chắn, nó cũng tượng trưng cho sự phát triển và những khởi đầu mới.
  Quảng cáo
8

Bạn đang kìm nén ham muốn tình dục

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 8
  Rắn cũng là một biểu tượng dương vật. Nếu bạn nằm mơ thấy một con rắn vô hại, nó có thể là biểu hiện của ham muốn tình dục mà bạn đang kìm nén trong tiềm thức.[9] Bạn nằm mơ thấy con rắn đang ở đâu? Nếu bạn thấy con rắn trong phòng ngủ, nằm trên lòng hoặc quấn quanh chân bạn, rất có thể nó đang gửi tín hiệu về đời sống tình dục của bạn.
  • Nhớ rằng rắn tượng trưng cho các dấu hiệu cảnh báo. Hành động bốc đồng của bạn có thật là ý tưởng tốt không? Hay là con rắn đó đang cảnh báo bạn về một mối quan hệ tình ái?
9

Bạn đang hồi phục về tinh thần hoặc thể chất

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 9
  Thật ngạc nhiên, một cú đớp của rắn trong giấc mơ cũng đại diện cho sự chữa lành. Những sinh vật có bản tính kép này là biểu tượng cho độc dược lẫn thuốc chữa bệnh.[10] Bị rắn cắn trong giấc mơ cũng giống như một mũi tiêm ở phòng khám bác sĩ. Nếu bạn đang vật lộn với một vấn đề về sức khỏe hoặc một vết thương tinh thần, con rắn trong giấc mơ của bạn có thể báo hiệu cho sự hồi phục.
  • Rắn nâu có liên hệ gần gũi nhất với sự chữa lành.
  Quảng cáo
10

Bạn đang trải qua quá trình biến đổi

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 10
  Loài rắn được biết đến với hiện tượng lột xác, vốn là biểu tượng của sự tái sinh. Nếu bạn mơ thấy một con rắn đang lột da hoặc bò đi, có thể là nó đang dẫn bạn đi theo một con đường mới.[11] Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến con rắn đang tự ăn đuôi của mình, một biểu tượng của chu kỳ vô tận của cái chết và tái sinh.
  • Rắn xanh dương tượng trưng cho sự sáng tạo và tái sinh.
  • Trong văn hóa Mesoamerican cổ đại, rắn gắn liền với sự sáng tạo, xuất phát từ truyền thuyết vị thần rắn có lông vũ Quetzalcoatl đã giúp tạo nên thế giới.[12]
  • Trong Phật giáo và Ấn Độ giáo, naga là một sinh vật nửa người nửa thần với khả năng biến hình, do đó chúng đại diện cho sự thay đổi và tái sinh.[13]
11

Bạn đạt được sự thông hiểu và kiến thức mới

Tải về bản PDF
 1. How.com.vn Tiếng Việt: Tiêu đề ảnh What Does It Mean when You Dream About Snakes Step 11
  Trong thần thoại, rắn có quan hệ gần gũi với các nhà tiên tri và hiền triết. Khi một con rắn xuất hiện trong giấc mơ, nó có thể báo hiệu rằng bạn sắp thực hiện một bước đột phá lớn.[14] Nếu bạn đang chật vật tìm cách xử lý một vấn đề hoặc một tình huống khó xử, có thể là người bạn rắn của bạn đang nói rằng bạn sẽ sớm vượt qua.
  • Rắn trắng biểu trưng cho vận may, nghiệp tốt và sự tin tưởng vào bản thân.
  • Trong nền văn hóa Đông Á, rắn thường tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.[15]
  Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Kari Samuels
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn trực quan & Huấn luyện viên hạnh phúc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kari Samuels. Kari Samuels là chuyên gia tư vấn trực quan và huấn luyện viên hạnh phúc. Với hơn 21 năm kinh nghiệm, cô chuyên về thuyết trực giác, năng lượng sinh học, thần số học và chiêm tinh học. Kari giúp khách hàng lấy lại khả năng trực giác bẩm sinh và khôi phục sức khỏe tổng thể thông qua quá trình tự trao quyền. Cô có một kênh Youtube nổi tiếng và đã được giới thiệu trên kênh Hay House Radio và các chương trình podcast khác. Bài viết này đã được xem 3.502 lần.
Trang này đã được đọc 3.502 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo