Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn lưu lại những thứ hiển thị trên màn hình để sau đó cho người khác xem? Thật may là có khối cách để chụp màn hình trên máy tính, laptop và máy tính bảng Levono. Bài viết này của How.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chụp màn hình trên máy tính Lenovo.

Booking.com
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng phím Print Screen

 1. 1
  Nhấn các phím Win PrtScr cùng lúc. Tùy vào kiểu máy tính xách tay Lenovo, phím Print Screen có thể ở góc trên bên phải (cạnh phím Delete (Xóa) hoặc ở góc dưới bên phải (cạnh phím mũi tên).
  • Đây là phương pháp nhanh và đơn giản nhất để chụp màn hình của máy tính Lenovo. Dùng cách này nếu bạn có Windows 10 hoặc 11 trên máy tính để bàn hoặc laptop Lenovo.
 2. 2
  Tìm ảnh chụp màn hình của bạn trong thư mục Pictures. Ảnh chụp màn hình được chụp bằng tổ hợp phím Win + Prtsc nằm ở vị trí như "C:\Users\username\Pictures\Screenshots."
  • Nếu không thấy nó ở đó, bạn hãy thử mở một chương trình như Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh đã được sao lưu vào bộ nhớ đệm.
  • Nhấn Alt + PrtSc nếu bạn muốn chụp màn hình cửa sổ hiện tại. Sau đó, hãy mở Paint và dán ảnh chụp màn hình vào. Cuối cùng, bạn có thể lưu bằng cách vào File > Save.
  • Nếu bạn nhấn phím PrtSc mà không nhấn Win, công cụ Snip & Sketch sẽ được mở ra (đó là một tính năng chỉ có ở Levono mà bạn có thể tình cơ phát hiện ra).[1]
  Booking.com
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng Snipping Tool với phím tắt

 1. 1
  Nhấn đồng thời tổ hợp phím Win+ Shift+S. Thao tác này sẽ mở Windows Snipping Tool để bạn có thể chụp màn hình.
 2. 2
  Dùng chuột để chọn toàn bộ màn hình (nếu bạn muốn chụp mọi thứ trên màn hình). Nếu không muốn chụp toàn bộ màn hình, bạn chỉ cần chọn phần muốn chụp.
 3. 3
  Mở Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp. Sau đó, bạn có thể lưu lại bằng cách đi đến File > Save.[2]
  Booking.com
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Dùng công cụ Snip & Sketch

 1. 1
  Mở Snip & Sketch. Nhấn phím Win và gõ "Snip & Sketch," sau đó nhấp vào kết quả ứng dụng tìm kiếm.
  • Snipping Tool mở ra với một cửa số cảnh báo nhắc bạn dùng ứng dụng "Snip & Sketch" mới. "Snip & Sketch" có một tính năng phác thảo rất hữu ích nếu bạn muốn đánh dấu ảnh chụp màn hình trước khi chia sẻ.
 2. 2
  Nhấp New. Thao tác này sẽ di chuyển cửa sổ để bạn có thể chụp ảnh màn hình.
  • Nếu chưa sẵn sàng chụp màn hình ngay, bạn có thể nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh New và chọn một lựa chọn như Snip in 10 seconds (Cắt trong 10 giây).
 3. 3
  Chọn một chế độ chụp. Ở trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy 5 biểu tượng của các chế độ chụp: Ảnh cắt hình chữ nhật, ảnh cắt hình tự do, ảnh cửa sổ, ảnh toàn màn hình và ảnh chụp gần. Hãy nhấp vào một chế độ để sử dụng.
 4. 4
  Chụp ảnh màn hình. Tùy vào chế độ được chọn, bạn sẽ chụp ảnh màn hình với các dạng khác nhau. Để chụp ảnh cắt hình chữ nhật và tự do, bạn dùng chuột để chọn khu vực muốn chụp; để chụp ảnh chế độ cửa sổ và toàn màn hình, bạn nhấp vào màn hình muốn chụp.
  • Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trong cửa sổ Snip & Sketch để bạn có thể chỉnh sửa và lưu lại.
 5. 5
  Chỉnh sửa và lưu ảnh màn hình. Bạn có thể dùng các biểu tượng ở bên trên bản xem trước ảnh chụp màn hình để chỉnh sửa bằng cách đánh dấu các khu vực, vẽ trên ảnh hoặc cắt xén ảnh.
  • Nhấp vào biểu tượng lưu (có hình như một chiếc đĩa mềm) ở góc dưới bên phải. Sau đó, bạn cần chọn một vị trí trong File Explorer và lưu ảnh chụp màn hình.
  Booking.com
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng các nút trên máy tính bảng

 1. 1
  Nhấn và giữ nút On/Off và nút giảm âm lượng cùng lúc. Các ảnh chụp màn hình sẽ có trong thư mục Pictures bên trong thư mục "Screenshots".
  • Nếu bạn đang dùng máy tính và không nhấn nút được, hãy vào Notifications Center (Trung tâm thông báo) trong thanh tác vụ và chọn Screen snip. Snip & Sketch sẽ mở ra để bạn có thể chụp ảnh màn hình.

Lời khuyên

Bài viết How.com.vn có liên quan

How.com.vn Tiếng Việt: Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
How.com.vn Tiếng Việt: Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
How.com.vn Tiếng Việt: Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
How.com.vn Tiếng Việt: Sao chép và dánSao chép và dán
How.com.vn Tiếng Việt: Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
How.com.vn Tiếng Việt: Hack Máy tínhHack Máy tính
How.com.vn Tiếng Việt: Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
How.com.vn Tiếng Việt: Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
How.com.vn Tiếng Việt: Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
How.com.vn Tiếng Việt: Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
How.com.vn Tiếng Việt: Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
How.com.vn Tiếng Việt: Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
How.com.vn Tiếng Việt: Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
How.com.vn Tiếng Việt: Xâm nhập máy tính ở trườngXâm nhập máy tính ở trường
Quảng cáo

Về bài How.com.vn này

How.com.vn Tiếng Việt: Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 1.100 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.100 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

⚠️ Disclaimer:

Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.

Notices:
 • - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
 • - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
 • - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
 • - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.

Quảng cáo