Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của How.com.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Bài viết này đã được xem 8.481 lần.
Chế biến thịt hun khói bằng lò vi sóng và rán là những cách nhanh nhất để chuẩn bị bữa sáng, nhưng để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ giòn và độ dai cùng hương vị đậm đà của món thịt này, bạn nên thử chế biến thịt bằng lò nướng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp cơ bản để chế biến thịt hun khói bằng lò nướng cùng hai cách biến tấu thơm ngon khác: thịt hun khói nướng với đường và thịt hun khói cuộn đậu que đút lò.
Nguyên liệu
- 450gr thịt hun khói
- 450gr thịt hun khói
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
- 1/2 cốc đường nâu
- 350gr đậu que
- 5 miếng thịt hun khói
- 3 thìa canh bơ, đun chảy
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- 1/4 thìa cà phê bột tỏi
- 1/4 cốc đường nâu
- Nước tương
Các bước
- Bắt đầu với lò nướng chưa làm nóng.
- Xếp những miếng thịt hun khói vào khay nướng.
- Dàn trải miếng thịt để nó không gấp lại hoặc chồng lên những miếng thịt khác. Với thao tác này, thịt sẽ được nướng chín đều.
- Nếu thích, bạn có thể lót giấy bạc vào khay để dễ dàng làm sạch phần mỡ chảy ra từ thịt.
- Đặt khay nướng vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ đến 205℃.
- Bạn có thể để nhiệt độ 190°C hoặc 218°C. Thịt nướng ở nhiệt độ 190°C sẽ mềm hơn và có kết cấu như tan ra trong miệng, còn thịt nướng ở nhiệt độ 218°C sẽ giòn hơn, dày thịt hơn. Ở nhiệt độ 204°C, thịt hun khói sẽ dai và tương đối giòn.[1]
- 4Nướng mặt đầu tiên của miếng thịt trong khoảng 12-15 phút.
- Nếu nướng ở nhiệt độ 218°C, có lẽ tốt nhất bạn chỉ nên nướng 10 phút ở mặt đầu tiên.
- Lấy thịt ra khỏi lò nướng. Lật miếng thịt và tiếp tục nướng khoảng 8-10 phút.
- Nếu nướng ở nhiệt độ 218°C, bạn nên cân nhắc kiểm tra thịt sau khi nướng mặt thứ hai được 5 phút.
- Tiếp tục nướng đến khi miếng thịt giòn như bạn muốn rồi lấy thịt ra khỏi lò nướng.
- Tuỳ vào nhiệt độ của lò nướng và kết cấu mà bạn thích, thời gian này tổng cộng mất khoảng 15-35 phút.[2]
- Hoàn tất.Quảng cáo
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160℃.
- Trộn tiêu đen xay với đường bằng thìa trong một bát nhỏ. Cho thịt hun khói vào bát và dùng hai chiếc nĩa lăn thịt sao cho đường và tiêu bám đều miếng thịt.
- Xếp miếng thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Rắc phần đường còn lại lên trên miếng thịt.
- Phủ một lớp giấy bạc khác lên phần thịt. Tiếp theo, bạn lấy một khay khác đè lên trên thịt. Cách này giúp làm cho thịt không cuộn lại trong quá trình nướng.
- Nếu không có chiếc khay nào vừa vặn với khay đầu tiên, bạn có thể thay bằng một hoặc hai chiếc chảo dùng được trong lò nướng.
- Nếu không có giấy bạc, bạn thay bằng giấy nến cũng được.
- Đặt khay nướng vào lò và nướng thịt trong khoảng 15 phút. Kiểm tra thịt bằng cách mở lớp giấy bạc hoặc giấy nến.
- Lấy khay nướng ra khỏi lò khi miếng thịt đã nâu và giòn.
- Nếu miếng thịt vẫn còn nhạt màu và không giòn, bạn tiếp tục nướng ở nhiệt độ như ban đầu.
- Lấy khay nướng ra khỏi lò khi thịt đã nâu và giòn.Quảng cáo
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 205℃.
- Rửa đậu que và cắt bỏ hai đầu. Bỏ những phần đậu có màu nâu hoặc bị dập.
- Cho đậu vào nồi to và đổ thêm nước. Đun sôi nước và chờ đến khi đậu chuyển sang màu xanh tươi và vẫn còn độ giòn; việc này mất khoảng 8 phút.
- Trong khi chờ đậu chín, bạn xếp thịt hun khói lên đĩa dùng được trong lò vi sóng. Làm nóng thịt bằng lò vi sóng trong khoảng 1 phút hoặc đến khi thịt gần chín nhưng chưa nâu và giòn. Dùng dao hoặc kéo cắt đôi từng miếng thịt. Xếp các miếng thịt ở một bên đĩa.
- Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể thực hiện bước này bằng cách rán sơ thịt trong chảo hoặc cho vào lò nướng.
- Nhấc nồi đậu ra khỏi bếp và lọc bỏ nước. Dùng khăn giấy thấm khô nước trên đậu.
- Lấy một ít đậu que và dùng thịt xông khói cuộn lại thành bó nhỏ. Giữ chặt miếng thịt với tăm và xếp ra đĩa. Tiếp tục tạo ra các bó đậu que bằng cách cuộn thịt xông khói và giữ cố định với tăm đến khi hết đậu và thịt.
- Trộn bơ, nước tương, bột tỏi, tiêu và đường nâu trong một bát nhỏ. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu. Lần lượt nhúng từng bó đậu vào nước sốt. Bạn nhớ lăn bó đậu sao cho các mặt được phủ đều nước sốt. Đặt bó đậu đã phủ nước sốt lên khay nướng.
- Đặt khay nướng vào lò. Nướng thịt khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển sang màu nâu và có độ giòn. Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy thịt ra khỏi lò và dọn ra bàn ăn.Quảng cáo
Lời khuyên
- Rắc hỗn hợp gia vị và thảo mộc lên thịt để tạo ra mùi vị khác biệt.
Tham khảo
Về bài How.com.vn này
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
⚠️ Disclaimer:
Content from Wiki How Tiếng Việt language website. Text is available under the Creative Commons Attribution-Share Alike License; additional terms may apply.
Wiki How does not encourage the violation of any laws, and cannot be responsible for any violations of such laws, should you link to this domain, or use, reproduce, or republish the information contained herein.
- - A few of these subjects are frequently censored by educational, governmental, corporate, parental and other filtering schemes.
- - Some articles may contain names, images, artworks or descriptions of events that some cultures restrict access to
- - Please note: Wiki How does not give you opinion about the law, or advice about medical. If you need specific advice (for example, medical, legal, financial or risk management), please seek a professional who is licensed or knowledgeable in that area.
- - Readers should not judge the importance of topics based on their coverage on Wiki How, nor think a topic is important just because it is the subject of a Wiki article.